หน้าแรกแกลเลอรี่

เดือด! "ชากา" ขอเจอเกรียนลามปามลูกเมียในโซเชียล ตอกไม่มองเป็นแฟนอาร์เซนอล

เดือด! "ชากา" ขอเจอเกรียนลามปามลูกเมียในโซเชียล ตอกไม่มองเป็นแฟนอาร์เซนอล

ไทยรัฐออนไลน์

24 ก.พ. 2564 22:25 น.

กรานิต ชากา สุดทนพฤติกรรมของเหล่านักเลงโซเชียลที่คอมเมนต์ลามปามถึงลูกเมีย พร้อมท้าให้มาเจอตัวต่อตัวและตราหน้าว่าคนแบบนี้ไม่ใช่แฟนอาร์เซนอล

วันที่ 21 ก.พ. 64  กรานิต ชากา มิดฟิลด์ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ของสโมสรอาร์เซนอล ให้สัมภาษณ์เปิดใจแบบหมดเปลือกผ่านสื่อหลายสำนัก เช่น บีบีซี สปอร์ต, เดลี เมล์ ว่าเขาเอือมระอากับบรรดานักเลงคีย์บอร์ดที่เข้ามาคอมเมนต์เสียๆ หายๆ อีกทั้งยังลามปามมาถึงภรรยา, ลูก และครอบครัวของเขาด้วย

ข่าวแนะนำ

กองกลางวัย 28 ปี เริ่มตกเป็นเป้าของแฟนบอล "ปืนใหญ่" นับตั้งแต่แสดงอาการไม่พอใจที่โดนโห่ระหว่างถูกเปลี่ยนตัวออกในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เสมอ คริสตัล พาเลซ 2-2 เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2019 จากนั้นก็โดนกระหน่ำบนโซเชียลมีเดียมากขึ้น หลังโดนใบแดงไล่ออกในเกมที่แพ้ เบิร์นลีย์ คาบ้าน 0-1 เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็มีทั้งคอมเมนต์ไล่ให้ไปตายและเหยียดเชื้อชาติ

ข้อความที่เขียนถึง ชากา ว่าให้ไปตายและเหยียดเชื้อชาติ หลังโดนใบแดงในเกมแพ้ เบิร์นลีย์ คาบ้าน เมื่อเดือนธันวาคม (ภาพจาก Daily Mail)
ข้อความที่เขียนถึง ชากา ว่าให้ไปตายและเหยียดเชื้อชาติ หลังโดนใบแดงในเกมแพ้ เบิร์นลีย์ คาบ้าน เมื่อเดือนธันวาคม (ภาพจาก Daily Mail)

ล่าสุด ชากา ให้สัมภาษณ์ระบายความอัดอั้นในใจถึงเรื่องนี้ว่า "ถ้าผมให้ดูว่าพวกเขาเขียนอะไรกันมาบ้าง ผมคิดว่าทั้งตัวผมและทุกๆ คนคงต้องปิดโซเชียลมีเดียหนีคนพวกนี้ ถ้าอยากวิจารณ์อะไรก็ขอให้ลงที่ผมคนเดียว เพราะผมคือคนที่อยู่ในสนาม ไม่ใช่ไปลงที่ภรรยา, ลูก, ครอบครัวของผม" 

"ผมไม่มีปัญหาถ้าจะวิจารณ์ผมในฐานะคนคนหนึ่งหรือในฐานะนักเตะ แต่อย่าดึงคนอื่นมาเกี่ยวข้อง ถ้าเป็นไปได้ผมขอให้ผมได้เจอกับคนพวกนี้หน่อย เพื่อนั่งคุยกันแบบตัวต่อตัวแล้วถามว่า 'ทำไมคุณถึงได้คอมเมนต์ข้อความเหล่านี้ออกมา ?' "

จากนั้นเมื่อถูกถามเกี่ยวกับบรรดาแฟนบอลอาร์เซนอลที่ส่งข้อความไม่เหมาะสมมา ชากา ก็ตอบแบบถึงลูกถึงคนว่า "พวกเขาไม่ใช่แฟนบอลของสโมสรของผมหรอก ผมไม่มองว่าเขาเป็นแฟนบอลของทีมด้วยซ้ำ ถ้าจะสนับสนุนทีมจริงๆ พวกเขาก็ต้องอยู่เคียงข้างทุกเวลา ไม่ว่าเราจะแพ้, เสมอ หรือชนะ" 

"ถ้ามีคนถือตั๋วปีของสโมสรแล้วมาพูดแบบนี้กับผู้เล่นของทีมที่เขาเชียร์ ผมก็ไม่คิดว่าเขาสมควรจะได้รับความเคารพจากทีมเราหรือใครก็ตาม เพราะมันเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ ดังนั้นคุณต้องเปิดตาและสอดส่องดูแลเรื่องแบบนี้ให้มากๆ เพราะผมคิดว่าพวกคุณกำลังทำลายเกมฟุตบอลหากผู้คนเริ่มพาดพิงถึงนักเตะหรือครอบครัวของเขา หรือทำอะไรก็ตามในแบบเดียวกันนี้" 

ติดตาม โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ที่นี่

ติดตาม ตารางคะแนนการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ที่นี่

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรานิต ชากาอาร์เซนอลพรีเมียร์ลีกเกรียนคีย์บอร์ดนักเลงคีย์บอร์ดปืนใหญ่โซเชียลมีเดีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้