หน้าแรกแกลเลอรี่

ปัดเงินก้อนโต "เวนเกอร์" เผยเหตุ "วาร์ดี" เมินซบอาร์เซนอล

ปัดเงินก้อนโต "เวนเกอร์" เผยเหตุ "วาร์ดี" เมินซบอาร์เซนอล

ไทยรัฐออนไลน์

14 ก.พ. 2564 18:00 น.

อดีตกุนซือดังชาวฝรั่งเศส ออกมาเผยถึงเบื้องหลังดีลล่มเมื่อปี 2016 ที่ไม่สามารถกระชาก “เจมี วาร์ดี” มาอยู่ในถิ่นปืนโตได้

วันที่ 14 ก.พ.64 อาร์เซนอล เคยตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ เจมี วาร์ดี อย่างหนัก หลังหัวหอกชาวอังกฤษพา เลสเตอร์ ซิตี้ เถลิงแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ไม่นาน แต่สุดท้ายดีลดังกล่าวต้องล่มลงอย่างไม่เป็นท่า

กระทั่งล่าสุด อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ได้ออกมาเผยเบื้องหลังในการเจรจา โดยยอมรับว่าถึงแม้จะพยายามมัดใจด้วยค่าเหนื่อยก้อนโต แต่กลับไม่สามารถทำให้ วาร์ดี ยอมย้ายทีมในที่สุด

“ตอนนั้นเราได้เสนอเงินก้อนโตให้กับเขา ขณะที่ เลสเตอร์ ซิตี้ ก็เพิ่งคว้าแชมป์ลีกมาครองได้ในปี 2016 และคุณวิชัย (ศรีวัฒนประภา) ประธานสโมสรในตอนนั้น ก็ไม่ต้องการเสียเขาไป จากนั้นเลสเตอร์ฯ ได้ยื่นข้อเสนอใหม่ให้กับเขา ด้วยระยะเวลาที่นานขึ้น แต่เงินค่าจ้างเท่าเดิม”

นอกจากนี้ ดิ๊ก ลอว์ อดีตผู้บริหารระดับสูงของทีมปืนโต ยังเคยให้สัมภาษณ์กับ The Athletic เมื่อปี 2020 ถึงเรื่องนี้ว่า “เราจัดการข้อตกลงกับนักเตะและเลสเตอร์ ซิตี้ เรียบร้อยแล้ว เขา (วาร์ดี) มาพบเราที่สโมสรพร้อมกับภรรยา รีเบคกาห์ โดยมี เวนเกอร์ รวมอยู่ด้วย”

“แต่ระหว่างเดินทางกลับ ผมได้รับสายจากตัวนักเตะ เขาบอกว่าต้องการคิดทบทวนเรื่องนี้ตลอดทั้งคืน และหลังจากนั้นคุณก็รู้ว่ามันคือข่าวร้ายสำหรับเรา”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจมี วาร์ดีเลสเตอร์ ซิตี้อาร์แซน เวนเกอร์อาร์เซนอลข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้