หน้าแรกแกลเลอรี่

"คลอปป์" ยังปากแข็ง ชูลิเวอร์พูลเล่นดีแม้พ่ายแมนฯ ซิตี้ คาบ้าน

"คลอปป์" ยังปากแข็ง ชูลิเวอร์พูลเล่นดีแม้พ่ายแมนฯ ซิตี้ คาบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

8 ก.พ. 2564 06:53 น.

นายใหญ่ของทีมหงส์ยังปากแข็ง โวลูกทีมเล่นดีแล้วแม้แพ้คาบ้านให้กับทีมเรือใบสีฟ้าขาดลอย 1-4 พร้อมปลุกเร้าให้พยายามรักษาฟอร์มแบบนี้เอาไว้อย่างต่อเนื่อง

วันที่ 8 ก.พ.64 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2020-21 ในคู่บิ๊กแมตช์วันอาทิตย์ ซึ่ง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เป็นฝ่ายแพ้คาบ้านแบบหมดรูปให้กับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไป 1-4

หลังเกม เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลเผยว่า แม้แข้งหงส์แดงจะแพ้ไปด้วยสกอร์สุดยับ แต่โดยรวมแล้วยังพอใจฟอร์มการเล่นของลูกทีม

“สิ่งสำคัญในเกมนี้คือ ฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมของทีม ผมรู้ว่าในมุมมองของคุณอาจต่างออกไป แต่ผมชอบเกมนี้จริงๆ โดยเฉพาะครึ่งแรกที่เราเล่นกันได้ดีมาก แต่ครึ่งหลังพวกเขา (แมนฯ ซิตี้) เปลี่ยนระบบทีมเล็กน้อย และเราต้องใช้เวลาสักพักเพื่อให้กลับมาอยู่ในเกมอีกครั้ง”

“เราปล่อยให้พวกเขามีโอกาสมากเกินไปในเกมนี้ พวกเขาทำประตูขึ้นนำ แล้วเราไล่ตีเสมอ แต่หลังจากนั้นเกิดความผิดพลาดที่สำคัญขึ้น 2 ครั้งซ้อนๆ ซึ่งมันทำให้พวกเขานำห่าง 3-1 และถือเป็นสถานการณ์ที่ยากสำหรับเกมระดับนี้”

“นี่ไม่ใช่เกมนัดสุดท้ายของซีซั่น และเรายังเหลือเกมอีกหลายนัด ถ้าเราเล่นได้เหมือนกับเกมนี้ ก็คงจะไม่ตามหลังแมนฯ ซิตี้ถึง 10 คะแนนอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม เราต้องยอมรับความจริง”

“ในโลกนี้มีอะไรที่เลวร้ายมากกว่าการแพ้ในเกมฟุตบอล แต่ผมต้องการให้ลูกทีมทุกคนเข้าใจ และรู้ว่าเกมที่เราเล่นในค่ำคืนนี้ คือส่วนหนึ่งของซีซั่นที่ยาวนาน หากเรายังเล่นได้เหมือนเกมในวันนี้ เราก็จะมีแต้มมากขึ้น เราจะพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ในวันจันทร์อีกครั้ง” คลอปป์ ปิดท้าย

สำหรับเกมนัดต่อไป ลิเวอร์พูล มีคิวออกไปเยือน เลสเตอร์ ซิตี้ ในเกมพรีเมียร์ลีก วันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 19.30 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลหงส์แดงพรีเมียร์ลีกเยอร์เกน คลอปป์ข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้