ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้ามเยอะจัง เปิดกฎเหล็กพรีเมียร์ลีก ก่อนเปิดแฟนบอลเข้าสนาม

ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ย. 2563 19:50 น.
SHARE

แฟนบอลอังกฤษถึงกับเซ็งกันเป็นแถว หลังมีการเปิดกฎข้อบังคับหลักๆ จำนวน 4 ข้อ ที่แฟนบอลต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด หากมีการเปิดไฟเขียวให้เข้าชมเกมในสนามอีกครั้ง

วันที่ 24 พ.ย.63 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีรายงานว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ เตรียมออกมาตรการผ่อนปรนเพื่อเยียวยาแฟนบอลฟุตบอล ด้วยการอนุญาตให้เข้าชมในสนามได้อีกครั้ง ในจำนวนที่จำกัด เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งคาดว่าน่าจะเริ่มได้ในวันที่ 2 ธันวาคมนี้

ข่าวแนะนำ

รวมถึงล่าสุด เดลี เมล์ สื่อดังของเมืองผู้ดีระบุว่า ถึงแม้แฟนบอลจะได้รับอนุญาตให้เข้าชมเกมในสนาม แต่ก็ต้องอยู่ภายใต้ข้อบังคับหลายข้อ เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น การห้ามตะโกน-ร้องเพลงเชียร์ ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ ต้องเข้าออกสนามตามเวลาที่กำหนด ต้องกรอกแบบสอบถามเกี่ยวกับสุขภาพ รวมถึงต้องใส่หน้ากากตลอดเวลาที่อยู่ในสนาม

นอกจากนี้ ยังมีการอนุญาตให้แฟนบอล สามารถนำเจลล้างมือเข้าสนามได้ไม่เกิน 50 มิลลิลิตร ขณะที่สโมสรต้องมีการจำหน่ายตั๋วผ่านระบบดิจิทัลอีกด้วย เพื่อหลีกเสี่ยงการสัมผัสมือ ซึ่งอาจนำไปสู่การแพร่เชื้อโควิด-19

สำหรับมาตรการดังกล่าว จะอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมได้ ไม่เกิน 4,000 คน ในสนามซึ่งเป็นพื้นที่ความเสี่ยงต่ำ ส่วนในพื้นที่ความเสี่ยงสูง จะอนุญาตให้เข้าชมได้ไม่เกิน 2,000 คนเท่านั้น.


ติดตาม โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ที่นี่

ติดตาม ตารางคะแนนการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกโควิด-19อังกฤษบอริส จอห์นสันข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 18:40 น.