หน้าแรกแกลเลอรี่

"อาร์เตตา" สวดยับ "เปเป" เฮดบัตต์จนโดนใบแดง ทำ อาร์เซนอล เกือบแพ้

"อาร์เตตา" สวดยับ "เปเป" เฮดบัตต์จนโดนใบแดง ทำ อาร์เซนอล เกือบแพ้

ไทยรัฐออนไลน์

23 พ.ย. 2563 10:40 น.

กุนซืออาร์เซนอล ไม่ปลื้มที่ นิโคลัส เปเป เสียค่าโง่จนโดนไล่ออก ทำให้ทีมต้องลำบากจนเกือบแพ้ ลีดส์ ยูไนเต็ด ในเกมพรีเมียร์ลีก นัดล่าสุด

วันที่ 23 พ.ย. 63 ควันหลงฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2020-2021 นัดที่ 9 ซึ่ง อาร์เซนอล บุกไปเสมอ ลีดส์ ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ 0-0 ชนิดที่รอดตายหวุดหวิด หลังจาก "ปืนใหญ่" เหลือ 10 คน เมื่อ นิโคลัส เปเป โดนใบแดงในนาทีที่ 51 จากการใช้ศีรษะโขก เอซกาน อลิออสกี ในจังหวะที่ไม่มีส่วนร่วมกับการเล่น ซึ่งเกมนี้ "ยูงทอง" มีโอกาสทำประตูถึง 25 ครั้ง แต่ยิงไปชนเสาชนคานรวมกันถึง 4 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

หลังจบเกม มิเกล อาร์เตตา กุนซืออาร์เซนอลออกมาสวดยับว่าปีกทีมชาติไอวอรีโคสต์เกือบทำให้ทีมเสียหาย "ผมรับไม่ได้จริงๆ มันเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำในเกมระดับนี้ ผมไม่ยินดีกับผลเสมอ แต่เมื่อดูจากสิ่งที่เกิดขึ้นในเกมนี้แล้วก็ต้องยอมรับแล้วเดินหน้าต่อไป"

เมื่อถูกถามว่า เปเป สมควรขอโทษกับกรณีนี้หรือไม่ อาร์เตตา ก็ตอบว่า "นั่นขึ้นอยู่ตัวนักเตะ แต่สิ่งที่เขาทำมันรับไม่ได้ เรื่องนี้ผมจะจัดการกับผู้เล่นเอง แม้บางครั้งคุณอาจจะให้อภัยกับใครสักคนที่ทำให้ทีมต้องเสียเปรียบได้ก็ตาม"

ตอนนี้ อาร์เซนอล ยังอยู่อันดับ 11 บนตาราง มี 13 คะแนน โดยยิงได้เพียงลูกเดียวจาก 5 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก และมีถึง 4 นัดที่ไม่สามารถทำประตูคู่แข่งได้ 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาร์เซนอลพรีเมียร์ลีกมิเกล อาร์เตตานิโคลัส เปเปใบแดงปืนใหญ่ลีดส์ ยูไนเต็ด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้