ไลฟ์สไตล์
100 year

"ป็อกบา" โต้ลือฉุน "มาครง" ลาทีมชาติฝรั่งเศส ขู่ฟ้องสื่อแชร์ข่าวปลอม

ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2563 21:27 น.
SHARE

พอล ป็อกบา รีบออกมาแก้ข่าว หลังถูกปั่นกระแสว่าจะเลิกเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศส เพราะไม่พอใจที่ประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาครง กล่าวพาดพิงถึงศาสนาอิสลาม พร้อมขู่เอาผิดสื่อที่แชร์ข่าวปลอมด้วย

วันที่ 26 ต.ค. 63 สื่อต่างประเทศหลายสำนักรายงานว่า พอล ป็อกบา กองกลางจากสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจอำลาทีมชาติฝรั่งเศส เพราะไม่พอใจ เอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ที่แถลงการณ์พาดพิงถึงศาสนาอิสลามว่า เป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดความรุนแรงและการก่อการร้าย

ข่าวแนะนำ

เหตุการณ์นี้เกี่ยวโยงกับการถูกฆ่าตัดศีรษะของ "ซามูเอล ปาตี" ครูสอนวิชาประวัติศาสตร์วัย 47 ปี ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ชานกรุงปารีส หลังจาก ปาตี นำภาพการ์ตูนล้อเลียน "พระมะหะหมัด" ศาสดาแห่งศาสนาอิสลาม ไปใช้ประกอบการสอนในชั้นเรียน จนสร้างความไม่พอใจให้กับชาวฝรั่งเศสที่มีความเห็นต่างกัน ก่อนที่ มาครง จะให้สัมภาษณ์พร้อมกล่าวพาดพิงศาสนาอิสลาม เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม

รายงานระบุว่า ป็อกบา จะเลิกเล่นทีมชาติฝรั่งเศส เนื่องจากเขาและชาวมุสลิมในฝรั่งเศสถูกกล่าวหาแบบไม่ยุติธรรม เพราะศาสนาอิสลามถือเป็นศาสนาลำดับที่สองในฝรั่งเศส รองจากศาสนาคริสต์

ก่อนหน้านี้ ป็อกบา เคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาตัดสินใจนับถือศาสนาอิสลาม เนื่องจากทำให้ตัวเขามีชีวิตที่ดีขึ้น

แต่ล่าสุด มิดฟิลด์วัย 27 ปี ปฏิเสธเรื่องนี้ทางโซเชียลมีเดียของตัวเองแล้ว โดยบอกว่าเรื่องทั้งหมดเป็นข่าวปลอม พร้อมกับพุ่งเป้าโจมตี "เดอะ ซัน" สื่อจอมแฉที่ปั้นข่าวขึ้นมาโดยไร้ข้อเท็จจริง พร้อมขู่ว่าจะเอาผิดตามกฎหมายกับสื่อที่เผยแพร่ข่าวปลอมนี้ด้วย.

ป็อกบา ออกมาแก้ข่าวพร้อมขู่เอาผิดตามกฎหมายกับสื่อที่แชร์ข่าวปลอม
ป็อกบา ออกมาแก้ข่าวพร้อมขู่เอาผิดตามกฎหมายกับสื่อที่แชร์ข่าวปลอม
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พอล ป็อกบาปอล ป็อกบาแมนยูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพรีเมียร์ลีกทีมชาติฝรั่งเศสเอ็มมานูเอล มาครง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:10 น.