ไลฟ์สไตล์
100 year

เฉลยข้อสงสัยเหตุ "ลิเวอร์พูล" เสียจุดโทษเกมเชือด "เชฟฟิลด์ฯ"

ไทยรัฐออนไลน์25 ต.ค. 2563 21:54 น.
SHARE

มีการเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ต้องเสียจุดโทษในเกมดวล เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จนทำให้กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล

วันที่ 25 ต.ค. 63 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมที่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เปิดสนามแอนฟิลด์เอาชนะ "ดาบคู่" เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ไป 2-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่าน มีประเด็นให้ต้องพูดถึงกับจังหวะที่ ลิเวอร์พูล เสียจุดโทษให้กับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เมื่อ ฟาบินโญ เข้าสกัด โอลี แม็คเบิร์นนีย์ ตรงเส้นเขตโทษ ก่อนที่ ไมค์ ดีน ผู้ตัดสินในเกมนี้จะเป่าเป็นจังหวะฟาวล์และให้ฟรีคิกกับเชฟฟิลด์ฯ

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม วีเออาร์ ทำการเช็กอีกครั้งและส่งสัญญาณให้ผู้ตัดสินทราบว่าจังหวะนี้เป็นจุดโทษ ก่อนที่ ซานเดอร์ เบิร์ก จะยิงเข้าไปให้เชฟฟิลด์ฯ ขึ้นนำ 1-0 ซึ่งแฟนบอลสงสัยว่าการฟาวล์บนเส้นกรอบเขตโทษจะเป็นจุดโทษได้อย่างไร รวมทั้งสงสัยอีกว่า ฟาบินโญ สกัดโดนที่ลูกฟุตบอล แล้วจะเป็นการฟาวล์ได้อย่างไร

ล่าสุดมีการอธิบายกฎกติกาออกมาชัดเจนแล้วว่า มันเป็นจุดโทษของเชฟฟิลด์ฯ เนื่องจาก เป็นการฟาวล์บนเส้นกรอบเขตโทษ ซึ่งถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของกรอบเขตโทษ ส่วนที่มองว่าเป็นการฟาวล์หรือไม่ เนื่องจาก ฟาบินโญ เสียบโดนลูกฟุตบอลนั้น วีเออาร์ ไม่ได้เช็กว่าฟาวล์หรือไม่ เพราะผู้ตัดสินได้ตัดสินใจไปแล้ว วีเออาร์มีหน้าที่เช็กเพียงว่าเป็นการฟาวล์นอกกรอบเขตโทษ หรือในกรอบเขตโทษเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลลิเวอร์พูลล่าสุดฟาบินโญพรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:47 น.