หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่เกี่ยวเรื่องเข่า แฉเหตุแท้จริง “ลิเวอร์พูล” ล้มดีล “เฟกีร์”

ไม่เกี่ยวเรื่องเข่า แฉเหตุแท้จริง “ลิเวอร์พูล” ล้มดีล “เฟกีร์”

ไทยรัฐออนไลน์

10 ก.ย. 2563 05:30 น.

มีการเปิดเผยสาเหตุแท้จริงที่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ล้มดีลคว้า นาบิล เฟกีร์ เมื่อ 2 ปีก่อน ไม่เกี่ยวกับอาการบาดเจ็บหัวเข่าแต่อย่างใด

วันที่ 10 ก.ย. 63 เลกิ๊ป สื่อดังของฝรั่ส เผย “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักา์ใหญ่แห่งศึกรพีเมียร์ลีก อังกฤษ ตัดสินใจล้มดีลการคว้าตัว นาบิล เฟกีร์ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสมาจากโอลิมปิก ลียง เมื่อปี 2018 เนื่องจากเอเย่นต์ของนักเตะเรียกร้องเงินกินเปล่ามากเกินไป

สำหรับ เฟกีร์ เกือยจะได้ย้ายมาค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ เมื่อปี 2018 หลังจากที่ ลิเวอร์พูล ตกลงค่าตัวกับ โอลิมปิก ลียง ได้แล้วที่ 52 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตามดีลนี้กลับล่มลงไปแบบสุดช็อก โดยมีรายงานอ้างว่าเป็นเพราะเฟกีร์ตรวจร่างกายไม่ผ่าน เนื่องจากทางลิเวอร์พูลกังวลปัญหาอาการบาดเจ็บหัวเข่าของนักเตะว่าอาจจะกำเริบขึ้นมาอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามล่าสุด โรแม็ง คอลเลต เกาดิน นักข่าวของ เลกิ๊ป ระบุว่า ความจริงแล้วลิเวอร์พูลพร้อมจะเซ็นสัญญากับ เฟกีร์ แม้สภาพร่างกายจะไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ปัญหาสำคัญที่ทำให้ดีลล่มคือเอเย่นต์ของนักเตะเรียกเงินกินเปล่าเพิ่มเติมจากที่เคยตกลงกันไว้ ซึ่งหงส์แดงไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้และตัดสินใจยุติดีลในที่สุด ทั้งที่มีภาพหลุดออกมาว่ามีการเตรียมทำคลิปเปิดตัวนักเตะกับหงส์แดงเอาไว้แล้ว

ทั้งนี้ เฟกีร์ เพิ่งย้ายจากทีมโอลิมปิก ลียง ไปอยู่กับ เรอัล เบติส เมื่อปี 2019 ด้วยค่าตัว 19.75 ล้านยูโร แต่อาจมีเพิ่มอีก 10 ล้านยูโรตามออปชั่นที่ตกลงกันเอาไว้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลนาบิล เฟกีร์โอลิมปิก ลียงลิเวอร์พูลล่าสุดพรีเมียร์ลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้