หน้าแรกแกลเลอรี่

เฮนโด้ต้องสู้ อดีตแข้งผีเชื่อ “เด เคอา” ยังครองมือหนึ่งแมนยูฯ

เฮนโด้ต้องสู้ อดีตแข้งผีเชื่อ “เด เคอา” ยังครองมือหนึ่งแมนยูฯ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 16:30 น.

อดีตแข้งดังของปิศาจแดงเชื่อว่า “ดีน เฮนเดอร์สัน” ยังคงพิสูจน์ตัวเองอีกมาก เพื่อท้าชิงตำแหน่งนายทวารมือหนึ่งมาครองในฤดูกาลหน้า

วันที่ 2 ก.ย.63 ดาบิด เด เคอา ถูกวิจารณ์ฟอร์มการเล่นอย่างต่อเนื่อง หลังโชว์ฟอร์มเหวอในหลายๆ เกมช่วงปลายซีซั่น ทำให้ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ตัดสินใจดึง ดีน เฮนเดอร์สัน กลับมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง เพื่อท้าชิงตำแหน่งมือหนึ่งของทีมในฤดูกาลที่จะถึงนี้

แต่ล่าสุด แกรี เนวิลล์ ชี้ว่า เฮนเดอร์สัน ยังคงต้องพิสูจน์ตัวเองอีกมาก เพื่อแย่งชิงตำแหน่งนายทวารมือหนึ่งมาครอง และอาจจะต้องเริ่มจากการเป็นตัวสำรองในฤดูกาล 2020-21 ที่กำลังจะมาถึง

“ผมคิดว่า เฮนเดอร์สัน ยังต้องพิสูจน์ตัวเองอีกมาก การเล่นให้กับเชฟฟิลด์ฯ มีความแตกต่างค่อนข้างมาก กับการอยู่หน้าปากประตูที่โอลด์ แทรฟเฟิร์ด”

“เขายังไม่มีประสบการณ์ ในการรับมือความกดดันที่โอลด์ แทรฟเฟิร์ด หรือแสดงให้เห็นว่า เขาสามารถรับมือได้ดีแค่ไหนกับการอยู่ที่นั่น เราหวังว่าเขาจะสามารถแสดงศักยภาพที่มีออกมาได้ เพราะนั่นคือตำแหน่งที่ยากที่สุดในสนาม”

“ผมคิดว่าการเป็นผู้รักษาประตูของแมนฯ ยูไนเต็ด คือตำแหน่งที่กดดันที่สุดในวงการฟุตบอลอังกฤษ เฮนเดอร์สัน อาจได้เล่นในฟุตบอลถ้วย ส่วน เด เคอา ได้เล่นในเกมลีก”

“มันเป็นข้อตกลงพื้นฐานในฤดูกาลนี้ จากนั้นค่อยเปลี่ยนแปลงกันอีกครั้งในอีกหนึ่งปีถัดไป” แกรี เนวิลล์ กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีน เฮนเดอร์สันแมนยูข่าวแมนยูแมนยูล่าสุดพรีเมียร์ลีกแกรี เนวิลล์ข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้