หน้าแรกแกลเลอรี่

สะเทือนหนัก "เชลซี" กักตัวนักเตะรวม 8 คน ลือติดโควิด 6 ราย

สะเทือนหนัก "เชลซี" กักตัวนักเตะรวม 8 คน ลือติดโควิด 6 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

28 ส.ค. 2563 08:38 น.

เชลซี เจอปัญหาใหญ่ก่อนเรียกนักเตะกลับเข้าแคมป์ปรีซีซั่น หลังต้องกักตัวนักเตะถึง 8 รายที่กลับมาจากการไปเที่ยวหลังจบฤดูกาล โดยมีรายงานว่าติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 6 ราย

วันที่ 28 ส.ค. 63 สื่อหลายสำนักในอังกฤษ ทั้ง บีบีซี, เดอะ การ์เดียน, เดลี เมล, เดอะ ซัน, เทเลกราฟ รายงานว่า เชลซี เจอปัญหาหนักใจก่อนเรียกนักเตะกลับเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเตรียมทีมสู้ศึกฤดูกาล 2020-2021 เมื่อต้องแยกนักเตะที่เพิ่งเดินทางกลับมาถึงเมืองผู้ดีไปกักตัวรวมทั้งสิ้น 8 ราย

ทั้งนี้ ผู้เล่นกลุ่มดังกล่าวเพิ่งกลับมาจากการไปเที่ยวประเทศกลุ่มเสี่ยงในช่วงซัมเมอร์หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา โดยชุดแรกที่ถูกกักตัวเป็น แทมมี อับราฮัม, เมสัน เมาท์, คริสเตียน พูลิซิช และ ฟิคาโย โทโมรี ที่ไปเที่ยวเกาะมีโคนอส ประเทศกรีซ

ส่วนอีกชุดเป็น รอสส์ บาร์คลีย์ ที่ไปเที่ยวที่เดียวกับ 4 คนแรก, จอร์จินโญ ที่กลับจากเมืองคาปรี ประเทศอิตาลี, มิชี บัตชัวยี ที่ไปเมืองกานส์ ประเทศฝรั่งเศส และเอเมอร์สัน ปัลมิเอรี ที่ยังไม่มีการยืนยันสถานที่ที่ไปเที่ยวกลับมา

นอกจากนี้ ยังมีรายงานจากสื่อบางสำนักว่า เชลซี มีผู้เล่นที่ติดเชื้อโควิด-19 อย่างน้อย 4 คน หรืออย่างมากถึง 6 คน แต่ไม่มีการระบุชื่อว่าเป็นใคร โดยสัปดาห์ที่แล้วก็เพิ่งตรวจพบผู้ติดเชื้อรวมกัน 14 คนจาก 12 สโมสรในพรีเมียร์ลีกที่เรียกนักเตะกลับมาเตรียมทีมช่วงปรีซีซั่น

ไม่เพียงเท่านั้น ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ตองกีย์ เอ็นดอมเบเล กองกลางสเปอร์ส ก็เป็นนักเตะพรีเมียร์ลีก 2 รายล่าสุดที่ได้รับการยืนยันว่ามีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชลซีโควิด-19คริสเตียน พูลิซิชแทมมี อับราฮัมจอร์จินโญรอสส์ บาร์คลีย์พรีเมียร์ลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้