หน้าแรกแกลเลอรี่

แค้นได้ก็ตายยาก อาร์เซนอล ส่ง สเปอร์ส คัดยูโรปา 3 รอบ

แค้นได้ก็ตายยาก อาร์เซนอล ส่ง สเปอร์ส คัดยูโรปา 3 รอบ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 11:56 น.

ถือเป็นทีมคู่แข่งตลอดกาล ทั้งในและนอกสนาม สำหรับ อาร์เซนอล และ สเปอร์ส 2 ทีมดังจากลอนดอน แม้ว่า "ปืนใหญ่" จะจบอันดับต่ำกว่าในตารางพรีเมียร์ลีก แต่ก็ส่ง "สเปอร์ส" ให้เหนื่อยในถ้วยยูโรปา ลีก

3 ส.ค.63 หลังจบฤดูกาลพรีเมียร์ลีก ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ทำได้ตามเป้าด้วยการจบอันดับ 6 และได้ไปเล่นยูโรปา ลีก ในรอบคัดเลือก รอบที่ 2 พร้อมกับ เลสเตอร์ ที่จบอันดับ 5 ได้เล่นรอบแบ่งกลุ่ม และ วูล์ฟแฮมป์ตัน ที่จบอันดับ 7 ได้ไปเล่นยูโรปา ลีก เช่นกัน โดยรอผลเกมนัดชิงชนะเลิศที่เป็นตัวแปร แต่จากการที่ อาร์เซนอล ชนะ เชลซี 2-1 คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ เป็นสมัยที่ 14 สเปอร์ส คู่ปรับตลอดกาลของย่านลอนดอนเหนือ ต้องเหนื่อย ด้วยการถอยไปเล่นยูโรปา ลีก รอบคัดเลือกถึง 3 รอบด้วยกัน พร้อมกับส่งให้ วูลฟ์แฮมป์ตัน หากจะยังได้ลุ้นกลับมาเล่นถ้วยยุโรปปีหน้า ต้องคว้าแชมป์ยูโรปา ลีก เท่านั้น

อาร์เซนอลชนะเอฟเอคัพ-วูลฟ์แฮมป์ตันไม่ได้แชมป์ยูโรปา ลีก
สเปอร์ส เตะยูโรปา ลีก รอบคัดเลือก 3 รอบ ประกอบไปด้วย รอบที่ 2 ที่จะเตะกันตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน (หลังฤดูกาลใหม่พรีเมียร์ลีกเปิด 5 วัน) ต่อด้วยรอบคัดเลือกรอบที่ 3 เตะวันที่ 24 กันยายน และรอบเพลย์ออฟ เตะวันที่ 1 ตุลาคม ก่อนเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม วันที่ 22 ตุลาคม โดยเกมรอบคัดเลือกทุกรอบจะแข่งขันนัดเดียว โดยใช้วิธีจับสลากหาทีมเจ้าบ้าน

อาร์เซนอลแชมป์เอฟเอคัพ-วูลฟ์แฮมป์ตันแชมป์ยูโรปา ลีก
ทั้งพรีเมียร์ลีก และยูฟ่า ได้ยืนยันออกมาแล้วว่า หากวูลฟ์แฮมป์ตันได้แชมป์ยูโรปา ลีก จะได้ไปเล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ทีมจากอังกฤษสามารถไปเตะยูฟ่าได้ 8 ทีม (ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 5 ทีม, ยูโรปา ลีก 3 ทีม). 

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
04:58

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง