หน้าแรกแกลเลอรี่

หัวอกคนช้ำ "เนวิลล์" ออกสื่อครั้งแรกหลัง ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ลีก

หัวอกคนช้ำ "เนวิลล์" ออกสื่อครั้งแรกหลัง ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 ก.ค. 2563 15:30 น.

อดีตปราการหลังปิศาจแดง ปรากฏตัวครั้งแรก พร้อมยกย่อง เยอร์เกน คลอปป์ คือคนสำคัญที่นำ หงส์แดง ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก

วันที่ 1 ก.ค. 63 แกรี เนวิลล์ อดีตกองหลังแมนยูฯ ปรากฏตัวครั้งแรกหลัง ลิเวอร์พูล คู่ปรับตลอดกาลได้แชมป์พรีเมียร์ลีก หลังทำหน้าที่ผู้ดำเนินรายการให้สกาย สปอร์ต ในเกมที่ แมนฯ ยู บุกเยือน ไบรจ์ตัน ที่เอเม็กซ์ สเตเดียม หลังก่อนหน้านี้ สกาย สปอร์ต เผยคลิปไวรัล ล้อเลียน แกรี เนวิลล์ หายตัวไปอย่างลึกลับ หลังลิเวอร์พูลได้แชมป์ ตามที่เคยล้อเล่นกับ เจมี คาราเกอร์ ว่าหาก หงส์แดง เป็นแชมป์ เขาจะไปอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลก หรือไม่ก็ที่ ปาปัวนิวกินี

เนวิลล์ ผู้พี่ยกย่อง เยอร์เกน คลอปป์ ว่าเป็นคนสำคัญที่มาพลิกโฉมลิเวอร์พูล โดยเฉพาะแนวทางการทำทีม และการซื้อนักเตะเข้ามาเสริมทัพ เพราะกุนซือชาวเยอรมันสามารถยกระดับนักเตะที่มีค่าตัว 30 ล้านปอนด์ให้มีค่าถึง 130 ปอนด์ หรือนักเตะค่าตัว 75 ล้านปอนด์ แต่พัฒนาฝีเท้าให้อยู่ในระดับ 150 ล้านปอนด์ ผิดกับบางทีมที่ซื้อนักเตะมา 130 ปอนด์ แต่กลับเล่นต่ำกว่ามาตรฐาน เหมือนมีค่าตัว 30 ล้านปอนด์เท่านั้น

ช่วงท้าย เนวิลล์ ขอชื่นชมกับความสำเร็จและยินดีกับแชมป์ของหงส์แดง พร้อมกับกล่าวติดตลกว่า สมัยเขายังเด็ก เคยได้เห็น ลิเวอร์พูล ครองความย่ิงใหญ่มาบ้างแล้ว และหวังว่าปีหน้า คงไม่ต้องทนอยู่ในบรรยากาศแบบนี้อีก.

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก