ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "พรีเมียร์ลีก" ประชุมหาทางออกร่วมกับ 20 สโมสร หากสุดท้ายต้องตัดจบ

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2563 17:00 น.
  SHARE

  "พรีเมียร์ลีก" วางแผนจะประชุมกับทั้ง 20 สโมสร หากว่าท้ายที่สุดแล้วต้องตัดสินใจตัดจบซีซั่นนี้ หลังเตรียมกลับมาแข่งขันในวันที่ 17 มิ.ย.นี้

  วันที่ 4 มิ.ย. 63 บีบีซี สปอร์ต (BBC Sport) สื่อชื่อดังรายงานว่า พรีเมียร์ลีก จะประชุมกับ 20 สโมสรในวันนี้ เพื่อหาทางออกร่วมกันในเรื่องของการสรุปอันดับบนตารางคะแนน หากฤดูกาล 2019-2020 ที่ยังเหลือโปรแกรมอีก 9-10 นัด รวมทั้งหมด 92 คู่ ไม่สามารถกลับมาแข่งขันให้ครบตามแผนที่วางไว้ได้

  ซึ่งทาง ริชาร์ด มาสเตอร์ส ประธานบริหารพรีเมียร์ลีก ออกมากล่าวกับ บีบีซี สปอร์ต ว่า หากเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกที่ 2 ในประเทศอังกฤษ ก็อาจจำเป็นต้องประกาศตัดจบฤดูกาลนี้โดยไม่มีการตกชั้น แต่เรื่องนี้จำเป็นต้องหารือกับทุกสโมสรในลีก ก่อนลงมติเห็นชอบ ซึ่งการปรับเปลี่ยนระเบียบการแข่งขันจะทำได้ก็ต่อเมื่อมีอย่างน้อย 14 ทีมที่เห็นด้วย

  การประชุมในวันนี้ คาดว่าจะมีการยืนยันโปรแกรม รวมถึงเวลาแข่งขันและเวลาถ่ายทอดสด อย่างน้อย 2-3 นัดแรกที่จะกลับมาฟาดแข้งกันต่อตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน นอกจากนี้ อาจจะมีการนำเสนอแผนดำเนินการจัดการแข่งขัน และมาตรการป้องกันโควิด-19 ตลอดจนบทลงโทษสำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนระหว่างการกลับมาแข่งต่อด้วย

  สำหรับ พรีเมียร์ลีก พบผู้ติดเชื้อ "โควิด-19" หรือไวัสโคโรนา แล้ว 13 คน จากการตรวจนักเตะและสตาฟฟ์โค้ช 5 รอบ รวมทั้งสิ้น 5,079 ครั้ง โดยล่าสุดมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 คนจาก "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรีเมียร์ลีกลิเวอร์พูลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแมนเชสเตอร์ ซิตี้เชลซีข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 11:56 น.