หน้าแรกแกลเลอรี่

"พรีเมียร์ลีก" ประชุมหาทางออกร่วมกับ 20 สโมสร หากสุดท้ายต้องตัดจบ

"พรีเมียร์ลีก" ประชุมหาทางออกร่วมกับ 20 สโมสร หากสุดท้ายต้องตัดจบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 17:00 น.

"พรีเมียร์ลีก" วางแผนจะประชุมกับทั้ง 20 สโมสร หากว่าท้ายที่สุดแล้วต้องตัดสินใจตัดจบซีซั่นนี้ หลังเตรียมกลับมาแข่งขันในวันที่ 17 มิ.ย.นี้

วันที่ 4 มิ.ย. 63 บีบีซี สปอร์ต (BBC Sport) สื่อชื่อดังรายงานว่า พรีเมียร์ลีก จะประชุมกับ 20 สโมสรในวันนี้ เพื่อหาทางออกร่วมกันในเรื่องของการสรุปอันดับบนตารางคะแนน หากฤดูกาล 2019-2020 ที่ยังเหลือโปรแกรมอีก 9-10 นัด รวมทั้งหมด 92 คู่ ไม่สามารถกลับมาแข่งขันให้ครบตามแผนที่วางไว้ได้

ซึ่งทาง ริชาร์ด มาสเตอร์ส ประธานบริหารพรีเมียร์ลีก ออกมากล่าวกับ บีบีซี สปอร์ต ว่า หากเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกที่ 2 ในประเทศอังกฤษ ก็อาจจำเป็นต้องประกาศตัดจบฤดูกาลนี้โดยไม่มีการตกชั้น แต่เรื่องนี้จำเป็นต้องหารือกับทุกสโมสรในลีก ก่อนลงมติเห็นชอบ ซึ่งการปรับเปลี่ยนระเบียบการแข่งขันจะทำได้ก็ต่อเมื่อมีอย่างน้อย 14 ทีมที่เห็นด้วย

การประชุมในวันนี้ คาดว่าจะมีการยืนยันโปรแกรม รวมถึงเวลาแข่งขันและเวลาถ่ายทอดสด อย่างน้อย 2-3 นัดแรกที่จะกลับมาฟาดแข้งกันต่อตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายน นอกจากนี้ อาจจะมีการนำเสนอแผนดำเนินการจัดการแข่งขัน และมาตรการป้องกันโควิด-19 ตลอดจนบทลงโทษสำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนระหว่างการกลับมาแข่งต่อด้วย

สำหรับ พรีเมียร์ลีก พบผู้ติดเชื้อ "โควิด-19" หรือไวัสโคโรนา แล้ว 13 คน จากการตรวจนักเตะและสตาฟฟ์โค้ช 5 รอบ รวมทั้งสิ้น 5,079 ครั้ง โดยล่าสุดมีผู้ติดเชื้อเพิ่ม 1 คนจาก "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกลิเวอร์พูลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแมนเชสเตอร์ ซิตี้เชลซีข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้