หน้าแรกแกลเลอรี่

"พรีเมียร์ลีก" ส่งทีมงานซุ่มดูแต่ละทีมซ้อม เผยกฎเหล็ก 3 ข้อห้ามทำ

"พรีเมียร์ลีก" ส่งทีมงานซุ่มดูแต่ละทีมซ้อม เผยกฎเหล็ก 3 ข้อห้ามทำ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 17:30 น.

"พรีเมียร์ลีก" ได้ส่งทีมงานเข้าไปสอดแนมดูทีมต่างๆ ซ้อม หลังกลับมาฝึกซ้อมตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมาตามโปรเจกต์ รีสตาร์ต พร้อมเผย 3 กฎเหล็กสำคัญที่ห้ามทำคือการถ่มน้ำลายในสนาม

วันที่ 3 มิ.ย. 63 เดอะ มิร์เรอร์ (The Mirror) สื่อชื่อดังรายงานว่า หลังจากทางพรีเมียร์ลีก ได้ส่งทีมงานไปสอดแนมดูทีมต่างๆ หลังกลับมาฝึกซ้อมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตามโปรเจกต์ รีสตาร์ต ล่าสุดได้ส่งคำเตือนไม่ให้มีการถ่มน้ำลายลงในสนามในระหว่างการซ้อม เพื่อป้องกันความเสี่ยงในการแพร่กระจายของ "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนา ที่อาจติดไปถึงนักเตะคนอื่นๆ หากว่านักเตะคนนั้นมีเชื้อดังกล่าวและทาง "ฟีฟ่า" ขู่จะใช้บทลงโทษด้วยการแจกใบเหลืองให้ผู้เล่นที่ถ่มน้ำลายลงในสนามในระหว่างเกม

กระนั้นมีผู้เล่นบางคนออกมาโต้แย้งว่า การถ่มน้ำลายถือเป็นวิถีธรรมชาติของอาชีพไปแล้ว และมันเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากจะทำให้การหายใจคล่องขึ้น นอกเหนือจากการที่พบในเรื่องการถ่มน้ำลายระหว่างซ้อม ทางพรีเมียร์ลีกยังได้มีการเตือนเกี่ยวกับเรื่องการห้ามดื่มน้ำในระหว่างซ้อมจากขวดเดียวกัน รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนเสื้อของนักเตะอีกด้วยเช่นกัน

สำหรับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะกลับมาฟาดแข้งกันในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ หลังจากที่ต้องระงับการแข่งขันไปตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดที่รุนแรงของเชื้อ "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนา แต่ในสถานการณ์ตอนนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีแล้ว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกลิเวอร์พูลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแมนเชสเตอร์ ซิตี้เชลซีข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้