หน้าแรกแกลเลอรี่

"คลอปป์" สัญญาจัดพาเหรดแห่แชมป์ หากหงส์ซิวพรีเมียร์ลีกตามเป้า

"คลอปป์" สัญญาจัดพาเหรดแห่แชมป์ หากหงส์ซิวพรีเมียร์ลีกตามเป้า

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 16:00 น.

เยอร์เกน คลอปป์ ให้คำมั่นสัญญากับเหล่า เดอะ ค็อป ว่ามีการแห่รถฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกแน่นอน แต่ต้องคว้ามาให้ได้ก่อน และรอสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ

ลิเวอร์พูล กำลังจะคว้าถ้วยพรีเมียร์เป็นลีกครั้งแรกนับตั้งแต่เปลี่ยนชื่อมาจากดิวิชั่น 1 หลังฤดูกาลนี้โชว์ฟอร์มโหดชนะ 27 นัด จาก 29 เกม ส่งผลให้ทัพหงส์แดงครองจ่าฝูงของตารางนำคู่แข่งทีมฉกาจ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 25 แต้ม โดยเหลือการแข่งขันอีกเพียง 9 นัดเท่านั้น 

การชนะอีก 2 นัด จะส่งผลให้ลิเวอร์พูลการันตีแชมป์พรีเมียร์ลีกแบบไม่ต้องสนใจทีมอื่น แต่สำหรับเรื่องการฉลองแชมป์ร่วมกับแฟนบอลเดอะ ค็อป อาจไม่เกิดในทันที เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่อังกฤษยังคงระบาดอย่างหนัก แม้จะคลายมาตรการล็อกดาวน์บางส่วน รวมถึงฟุตบอลกลับมาแข่งขันได้แล้วก็ตาม 

อย่างไรก็ดี เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมมากฝีมือชาวเยอรมัน ประกาศชัดเจนแล้วว่าจะมีขบวนแห่เกิดขึ้นแน่นอน แต่ต้องรอให้ทุกอย่างปลอดภัยก่อน เพื่อให้แฟนๆ ได้มาร่วมฉลองแบบสนุกสุดเหวี่ยง 1 วันเต็ม "หากเราคว้าแชมป์ การแห่ฉลองก็คงเป็นไปได้ ทั้งการฉลองกันภายในทีมและกับกองเชียร์ของเรา แต่เราต้องได้รับอนุญาตก่อน ผมสัญญาว่าจะทำให้มันเกิดขึ้นให้ได้ เราจะมีขบวนพาเหรดไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็ตาม เราต้องการแค่วันเดียวเพื่อให้ทุกคนออกมาร่วมฉลองด้วยกัน"

ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล จะประเดิมการคัมแบ็กด้วยการบุกไปเยือน เอฟเวอร์ตัน โดยฝ่ายจัดการแข่งขันยังไม่มีการระบุว่าแข่งกันที่ไหน แต่มีความเป็นไปได้ที่จะหวดแข้งกันที่สนามกลาง โดยสื่อต่างประเทศยกให้เวมบลีย์เป็นเต็งหนึ่งในการจัดศึกเมอร์ซีย์ไซด์ดาร์บี้ ช่วงวันที่ 19-21 มิ.ย. นี้ 

Pic : tagesspiegel

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลข่าวลิเวอร์พูลเยอร์เกน คลอปป์หงส์แดงข่าวบอลข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้