หน้าแรกแกลเลอรี่

สื่อเหงียนกระพือ 2 ทีมดังยุโรปจ้องกระชาก "ชนาธิป" ร่วมทัพ

สื่อเหงียนกระพือ 2 ทีมดังยุโรปจ้องกระชาก "ชนาธิป" ร่วมทัพ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2563 15:15 น.

สื่อชื่อดังของประเทศเวียดนาม ออกมาประโคมข่าวว่า 2 สโมสรชั้นนำแห่งทวีปยุโรป จ้องกระชากตัว "ชนาธิป สรงกระสินธ์" ห้องเครื่อง "ทีมชาติไทย" จาก "ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร" ไปร่วมทีม 

วันที่ เถอเถา 247 (thethao247.vn) สื่อชื่อดังของประเทศเวียดนาม ตีข่าวกระฉ่อนว่า "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยของทีม "เจ้านกฮูก" ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร สโมสรชื่อดังในศึก เจลีก ลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่น กำลังได้รับความสนใจจาก 2 ทีมในลีกชั้นนำของยุโรป คือ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ มาลากา ในเซกุนด้า ลีกสเปน

ซึ่งทางสื่อดังกล่าว อ้างถึงแหล่งข่าวใกล้ชิดของชนาธิปว่า ปัจจุบันมีเพียงสองทีมนี้ที่อยากได้ตัวของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ไปร่วมทีม ในส่วนของ "จิ้งจอก" เลสเตอร์ ซิตี้ มีความเป็นไปได้เพราะมีเจ้าของสโมสรที่เป็นคนไทย ขณะที่ มาลากา นั้น ปัจจุบันมีนักเตะชาวจีนอย่าง “อู๋ เล่ย” ที่ค้าแข้งอยู่ แต่จะเกิดการย้ายทีมจริงหรือไม่ ต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้าน

สำหรับ "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ย้ายจาก "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มาร่วมทีม "เจ้านกฮูก" ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ด้วยสัญญาถาวรในฤดูกาล 2019 โดยย้ายมาร่วมทีมด้วยค่าตัวราว 90 ล้านบาท

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนาธิป สรงกระสินธ์ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโรเลสเตอร์ ซิตี้มาลากาพรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้