หน้าแรกแกลเลอรี่

สื่อดังเผยหนึ่งปัจจัยสำคัญ "ลิเวอร์พูล" อาจได้ฉลองแชมป์ที่แอนฟิลด์

สื่อดังเผยหนึ่งปัจจัยสำคัญ "ลิเวอร์พูล" อาจได้ฉลองแชมป์ที่แอนฟิลด์

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2563 09:30 น.

สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ออกมาเปิดเผยหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ "ลิเวอร์พูล" ยอดทีมแดนผู้ดี จะได้ฉลองแชมป์ "พรีเมียร์ลีก อังกฤษ" ที่แอนฟิลด์

วันที่ 1 มิ.ย. 63 เดลี เมล์ (Daily Mail) สื่อชื่อดัง ออกมาเปิดเผยหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ภายใต้การนำทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน จะได้ฉลองแชมป์ "พรีเมียร์ลีก อังกฤษ" ที่รังเหย้าของพวกเขาอย่าง แอนฟิลด์

โดยสื่อเจ้าดังได้กล่าวออกมาเปิดเผยว่า โอลิเวอร์ ดาวเดน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล, วัฒนธรรม, สื่อ และการกีฬาของอังกฤษ แถลงว่า รัฐบาลขอมอบอำนาจให้สภาเมืองแต่ละเมืองในการตัดสินใจร่วมกับ ตำรวจท้องถิ่น, ตัวแทนสโมสร และผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข เรื่องการอนุญาตให้เกมพรีเมียร์ลีกที่เหลือสามารถแข่งในสนามเหย้าของตัวเองได้หรือไม่ หากประเมินแล้วว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ก็ไม่ต้องย้ายไปจัดที่สนามกลาง

นายดาวเดน กล่าวออกมาว่า "เขาเข้าใจว่าชาวอังกฤษตั้งตารอให้กีฬา รวมถึงฟุตบอลพรีเมียร์ลีกกลับมาแข่ง แต่หากทุกฝ่ายประเมินร่วมกันแล้วว่า การจัดการแข่งขันที่สนามเหย้าของแต่ละทีมไม่ปลอดภัยต่อการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 แฟนบอลก็ต้องเข้าใจเหตุผลที่ต้องให้แข่งในสนามเป็นกลางด้วย"

ทั้งนี้ ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมกลับมาแข่งต่อในวันพุธที่ 17 มิถุนายนนี้ หลังหยุดไปตั้งแต่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนา ซึ่งทาง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จ่อสุดๆ แล้วที่จะขยับเข้าใกล้สู่การเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร และจะเป็นแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 30 ปี หลังจากมีคะแนนนำห่างทีมแชมป์เก่าอย่าง "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ลงเล่นน้อยกว่า 1 นัด อยู่ถึง 25 คะแนน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีกเยอร์เกน คลอปป์ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้