หน้าแรกแกลเลอรี่

สื่อผู้ดีตี "ลิเวอร์พูล" รับแชมป์ลีกแม้ตัดจบ-ฤดูกาลหน้าอาจมี 22 ทีม

สื่อผู้ดีตี "ลิเวอร์พูล" รับแชมป์ลีกแม้ตัดจบ-ฤดูกาลหน้าอาจมี 22 ทีม

ไทยรัฐออนไลน์

14 มี.ค. 2563 17:00 น.

"เดอะ เทเลกราฟ" สื่อดังของประเทศอังกฤษคาด ลิเวอร์พูล น่าจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก หากมีการตัดจบซีซั่นนี้ ส่วนฤดูกาลหน้าอาจเพิ่มเป็น 22 ทีม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 มี.ค. ว่า เสียงส่วนใหญ่ของที่ประชุมพรีเมียร์ลีกเห็นชอบให้สโมสร ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ลีกในฤดูกาลนี้ หากมีคำสั่งตัดจบการแข่งขันซีซั่นนี้เกิดขึ้นในอนาคต เนื่องจากท่าทีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงกระจายเป็นวงกว้างไปทั่วเกาะอังกฤษ 

ข่าวแนะนำ

ลิเวอร์พูล กำลังครองจ่าฝูงของตารางพรีเมียร์ลีกในตอนนี้ ด้วยการทำคะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง แมนเชสเตอร์ แบบไม่เห็นฝุ่น 25 แต้ม แต่เล่นมากกว่า 1 เกม ซึ่งเกมลีกจะกลับมาเตะกันอีกครั้งตามรายงานที่ระบุมาก่อนหน้านี้คือช่วงวันที่ 3-4 เมษายน 2020 โดยทัพหงส์แดงขอชนะอีกเพียง 2 เกม ก็จะเถลิงแชมป์ในรอบ 30 ปีของสโมสรทันที 

นอกจากนี้ในที่ประชุมยังมีการหารือกันถึงเรื่องทีมที่จะลงแข่งขันในฤดูกาลหน้า ซึ่งอาจให้ทีมอันดับ 1 และ 2 ของศึกเดอะ แชมเปี้ยนชิพ ขึ้นมาเล่นบนเวทีพรีเมียร์ลีกแบบอัตโนมัติ นั่นก็คือ ลีดส์ ยูไนเต็ด กับ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ในตอนนี้ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นจะส่งผลให้มี 22 ทีมบนลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ แต่ฤดูกาลถัดไปต้องตกชั้น 5 ทีม เพื่อให้กลับมาเป็น 20 ทีมตามเดิม 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลข่าวฟุตบอลข่าวกีฬาพรีเมียร์ลีกหงส์แดง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้