หน้าแรกแกลเลอรี่

รุ่นใหญ่มาเอง "เวนเกอร์" ชี้ยูฟ่าทำถูกแล้ว สั่งแบนเรือใบ 2 ปี

รุ่นใหญ่มาเอง "เวนเกอร์" ชี้ยูฟ่าทำถูกแล้ว สั่งแบนเรือใบ 2 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

18 ก.พ. 2563 13:30 น.

อดีตกุนซือชื่อดังของพรีเมียร์ลีก ชูมือหนุนยูฟ่าหลังสั่งลงดาบทีมเรือใบสีฟ้านาน 2 ปี ในข้อหาทำผิดกฎทางการเงิน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.พ.ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตกุนซือดังชาวฝรั่งเศส ออกมาแสดงความเห็นด้วยกับยูฟ่า ที่ตัดสินใจสั่งแบนแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เนื่องจากทำผิดระเบียบกฎการเงิน

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สหพันธ์ฟุตบอลแห่งยุโรปได้ประกาศคำสั่งฟ้าผ่า สั่งแบนทีมแมนฯ ซิตี้ จากการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกนาน 2 ปีพร้อมปรับเงินอีกราว 30 ล้านยูโร เนื่องจากถูกตรวจพบว่าทำผิดกฎการเงินไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ โดยบทลงโทษดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป

โดยล่าสุด เวนเกอร์ ซึ่งปัจจุบันทำงานกับฝ่ายพัฒนาลูกหนังของฟีฟ่า ได้แสดงความเห็นว่า “ผมมักจะควบคุมการเงินอยู่เสมอ และปล่อยให้สโมสรทำงานของพวกเขาไปอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด”

“ผมเชื่อว่าวิวัฒนาการ (ของฟุตบอล) จะต้องเป็นไปตามกฎระเบียบในขณะนั้น และนั่นคือสิ่งที่พวกเขาควรเคารพ ใครก็ตามที่ไม่ให้ความเคารพ และถูกจับได้พยายามฝ่าฝืนกฎ ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ต้องถูกลงโทษ หากพวกเขาถูกพิสูจน์แล้วว่ามีความผิดจริง จะหลีกเลี่ยงการถูกลงโทษไม่ได้”

“กีฬาที่มีความเกี่ยวข้องกับชัยชนะ จะต้องเคารพในกฎ หากไม่มีความเคารพในกฎมันก็ไม่ใช่กีฬาอีกต่อไป ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ผมคิดว่าสำคัญที่สุด”

อย่างไรก็ตาม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันแล้วว่า จะยื่นเรื่องขออุทธรณ์โทษดังกล่าวกับ ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (CAS) ต่อไป.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนเชสเตอร์ ซิตี้พรีเมียร์ลีกยูฟ่าอาร์แซน เวงเกอร์ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ข่าวบอลข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้