หน้าแรกแกลเลอรี่

"มินามิโนะ" เปิดใจหลังประเดิมสนามให้กับ "ลิเวอร์พูล"

"มินามิโนะ" เปิดใจหลังประเดิมสนามให้กับ "ลิเวอร์พูล"

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2563 17:30 น.

"ทาคูมิ มินามิโนะ" ตัวรุกเลือดซามูไรบลูของ "ลิเวอร์พูล" ยอดทีมแดนผู้ดี ออกมาเปิดใจครั้งแรก หลังประเดิมสนามให้กับสโมสรต้นสังกัดในศึก "เอฟเอ คัพ" ที่ชนะ "เอฟเวอร์ตัน" 1-0

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ม.ค. ว่า ทาคูมิ มินามิโนะ ปีกตัวรุกชาวญี่ปุ่นของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดใจครั้งแรก หลังประเดิมสนามให้กับสโมสรต้นสังกัดไปหมาดๆ

เป็นที่เข้าใจกันว่า ทาคูมิ มินามิโนะ ที่เพิ่งย้ายมาจาก เรดบูลล์ ซัลบวร์กส์ ด้วยค่าตัว 7.25 ล้านปอนด์ ประเดิมสนามในเกมที่ทีมเอาชนะ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน 1-0 พร้อมกรุยทางเข้าสู่รอบ 4 ในศึก เอฟเอ คัพ

ล่าสุด ทาคูมิ มินามิโนะ ออกมากล่าวว่า "ผมมีความสุขมากๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้ บางทีมันอาจเป็นแมตช์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่ผมเคยเล่นมาเลย แต่ด้วยชื่อชั้นของที่นี่ ทำให้ผมไม่ได้แปลกใจอะไรมากนัก ทีมของเราเน้นเพรสซิ่งกดดันใส่คู่แข่งเพื่อแย่งบอลกลับมาครอบครองให้เร็วที่สุด พร้อมกับใช้พื้นที่ว่างโจมตีแนวรับคู่แข่ง มันคล้ายๆ กับทีมเก่าของผม แต่ไม่เหมือนกันทั้งหมด ซึ่งความแตกต่างนี้มันทำให้ผมซึมซับแล้วทำความเข้าใจเพื่อให้ตัวผมเองปรับตัวเข้ากับทีมได้ สนามของเราเป็นหนึ่งในสนามที่ยิ่งใหญ่ และแฟนบอลของเราก็เช่นกัน".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลทาคูมิ มินามิโนะพรีเมียร์ลีกข่าวบอลข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้