ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หลังสนามรู้ยัง "ลิเวอร์พูล" คอนเฟิร์มเปลี่ยนใช้ "ไนกี้" ในฤดูกาลหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2563 16:39 น.
  SHARE

  สโมสร ลิเวอร์พูล แถลงยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ไนกี้ คือสปอนเซอร์ชุดแข่งใหม่ในฤดูกาลหน้า 

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ม.ค. ว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรจ่าฝูงแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตกลงจับมือร่วมกับ ไนกี้ บริษัทผลิตเครื่องกีฬา และชุดแข่ง ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นที่เรียบร้อย โดยจะเริ่มใช้งานจริงในฤดูกาล 2020-2021 หรือ ฤดูกาลหน้า 

  โดยสัญญาฉบับนี้จะเริ่มขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายน 2020 ซึ่งทางไนกี้จะรับหน้าที่ในการผลิดและจำหน่ายชุดแข่ง, ชุดฝึกซ้อม ร่วมถึงชุดเดินทาง ให้กับทีมชาย-หญิง, สตาฟฟ์, ทีมเยาวชน และมูลนิธิ LFC Foundation 

  ทั้งนี้ ถือเป็นการปิดฉาก 7 ปี ของสปอนเซอร์นิวบาลานซ์ นับตั้งแต่เข้ามาจับมือกับทัพหงส์แดงที่ตอนนั้นยังใช้บริษัทลูกอย่างวอริเออร์ เมื่อปี 2012 จนเปลี่ยนมาเป็น NB ในปัจจุบัน โดยสัญญาของทั้งคู่จะสิ้นสุดลงเมื่อถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2020 

  ด้าน บิลลี โฮแกน ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล กล่าวว่า "ชุดแข่งขันถือเป็นเอกลักษณ์สำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ของทีม พวกเราขอต้อนรับ 'ไนกี้' เข้าสู่ครอบครัว 'ลิเวอร์พูล' ในฐานะผู้สนับสนุนทีมรายใหม่ และหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะเป็นคู่ค้าที่ยอดเยี่ยมต่อกัน และขยายฐานแฟนคลับของเราไปทั่วโลก, ไนกี้ แสดงถึงความทะเยอทะยานในการเติบโตของเรา เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขา เพื่อนำพาสิ่งใหม่เข้ามาสู่เหล่าแฟนบอล และเราขอขอบคุณ 'นิวบาลานซ์' ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราขอให้เขาประสบความสำเร็จในอนาคต" 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หงส์แดงลิเวอร์พูลไนกี้นิวบาลานซ์เสื้อบอลข่าวบอลข่าวฟุตบอล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 12:08 น.