หน้าแรกแกลเลอรี่

คลุกวงในไทยลีก : ฟ้าผ่าที่ทีมเต็ง แมนฯซิตี้ พ่าย วูล์ฟแฮมป์ตัน

คลุกวงในไทยลีก : ฟ้าผ่าที่ทีมเต็ง แมนฯซิตี้ พ่าย วูล์ฟแฮมป์ตัน

วีเออาร์

3 ม.ค. 2563 05:01 น.

The first to apologize is the bravest คนที่ขอโทษก่อนคือคนที่กล้าหาญที่สุด

ขณะที่ไทยลีกปิดเทอม ช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ พรีเมียร์ลีก มีคิวเตะกันถี่ยิบ และเป็นธรรมเนียมที่ วันบ็อกซิ่ง เดย์ จะต้องมีการ พลิกล็อก ถล่มทลายเกิดขึ้น

ปีนี้ฟ้าไปผ่าที่ทีมเต็งอย่าง แมนฯซิตี้ ที่ไปพ่ายแพ้ วูล์ฟแฮมป์ตัน ทั้งๆที่นำไปก่อนถึง 2-0 จน เจ้าเป๊ป ต้องออกมายอมยกธงขาวหมดลุ้นแชมป์ตั้งแต่ก่อนปีใหม่ นี่แหละหนาที่เขาว่า การเป็นแชมป์ก็ว่ายากแล้ว แต่การรักษาไว้ให้ได้นั้นยิ่งยากกว่า

NFL ฤดูกาลปกติจบลงแล้ว ด้วยแมตช์ 5 ดาวระหว่าง ซานฟรานฯ ที่ไปเยือน ซีแอตเติลฯ ถึงแม้ว่าเข้ารอบแล้วทั้งคู่ แต่คนชนะจะได้เข้าในฐานะแชมป์กลุ่ม คนแพ้จะเข้าในฐานะไวลด์การ์ด

งานนี้มีผลมาก แชมป์กลุ่มนี่คือได้เป็นมือวาง 1-4 ได้เล่นในบ้านแน่ๆ อย่างน้อย 1 นัด แต่ไวลด์การ์ดจะเป็นมือ 5-6 ต้องออกไปเยือนทุกนัด (ยกเว้นนัดชิงแชมป์สายจะเป็นมือ 5 ชิงกับ 6 มือ 5 จะได้เป็นเจ้าบ้าน ซึ่งยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนใน NFL)

ใครที่ไม่ได้ชมคู่นี้น่าเสียดายมาก เพราะลุ้นกันถึงเสี้ยววินาทีสุดท้าย ก่อนที่ ซานฟรานซิสโก โฟร์ตีไนเนอร์ส จะเฉือนไป 26-21 และได้เป็นแชมป์กลุ่มตามคาด

อาถรรพณ์ ที่ยังล้างไม่ได้เสียทีสำหรับ เควิน ดีรมรัมย์ กับการติดทีมชาติไทย เพราะล่าสุดแพทย์ยืนยันว่าอาการบาดเจ็บหายไม่ทัน ฟุตบอล 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย รวมถึงนักเตะอีก 4 รายที่ต้องถอนตัวไปด้วยอาการบาดเจ็บ สรุป นิชิโนะ ซัง ยังเจอปัญหาให้ปวดเฮดตลอด แต่ถึงตอนนี้หลังพิงฝาหา ข้ออ้าง อะไรไม่ได้แล้ว นอกจากนักเตะในทีมทุกคนจะต้องเล่นกันด้วยความทุ่มเทสุดหัวใจ เรียกศรัทธาแฟนสถานเดียว

ดีเดย์เลือกนายกสมาคมฟุตบอลฯคนใหม่เร็วกว่าที่คิด อาจจะเป็นเพราะเงื่อนไขของการบริหารจัดการหลายๆ อย่าง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และคณะ จึงตัดสินใจให้ เลือกตั้ง กันในวันที่ครบวาระ คือ 12 กุมภาพันธ์ เลยทีเดียว ใครที่เตรียมตัวเตรียมใจเข้ามาสร้างสรรค์พัฒนาวงการฟุตบอลของชาติ เชิญเสนอตัวได้

เปิดศักราชใหม่มาได้ 3 วันแล้ว ขอให้ทุกท่านมีความสุข สำเร็จ สมหวัง ดังที่ใจปรารถนา อย่าเจ็บ อย่าจน

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน