หน้าแรกแกลเลอรี่

"คลอปป์" ซูฮกแข้งลูกรัก เล่นได้หลากหลาย สุดสำคัญกับหงส์แดง

"คลอปป์" ซูฮกแข้งลูกรัก เล่นได้หลากหลาย สุดสำคัญกับหงส์แดง

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2562 00:12 น.

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาชื่นชมนักเตะคนสำคัญของทีม ที่กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 เม.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม "หงส์แดง"ลิเวอร์พูล ออกมาชื่นชม ดิวอค โอริกี กองหน้าทีมชาติเบลเยียม ที่ทำผลงานได้ดีเมื่อได้รับโอกาส มีความหลากหลายและช่วยทีมได้เยอะ

ข่าวแนะนำ

ดาวเตะวัย 23 ปี เริ่มมีบทบาทกับทีมมากขึ้นในช่วงหลังของฤดูกาล ลงเล่น 9 จาก 10 เกมหลังสุดในทุกรายการ โดยมักจะลงยืนฝั่งซ้ายของสามประสานในแดนหน้า รวมถึงบทบาทในการลงเป็นตัวสำรองเกมชนะสเปอร์ส 2-1 ในนัดล่าสุด และการเรียกฟอร์มกลับมาของเขาไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจสำหรับผู้จัดการทีม

คลอปป์ กล่าวว่า “ดิวอคกำลังทำได้ดี ดีจริงๆ ในการฝึกซ้อม คุณพูดถูกที่เขาไม่ได้อยู่ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในฐานะนักฟุตบอล หรือสำหรับคนทั่วไป (ในช่วงต้นฤดูกาล) กับการไม่ได้มีส่วนร่วมมากนัก และอะไรทุกอย่างเหล่านี้ แน่นอนว่าเขารู้สึกถึงผลกระทบในเรื่องนี้มาสักพัก แต่ตอนนี้เขาฝึกซ้อมได้ดีจริงๆ ในระดับสูง”

“ถ้าเรามีโอกาสลงเล่นแบบ 11 ต่อ 11 และดิวอคอยู่กับทีมอื่น เขาจะเป็นความท้าทายอย่างแท้จริงที่จะต้องรับมือ เขาสามารถลงเล่นได้สองตำแหน่งเป็นอย่างน้อย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี สำหรับเรามันเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องรักษาความเร็วบริเวณริมเส้น รูปร่างของเขายังมีความสำคัญเช่นกันสำหรับป้องกันลูกตั้งเตะ เครดิตทั้งหมดต้องมอบให้กับดิวอค เขาทำได้ดีจริงๆ และมันเหมาะสมทุกประการ ไม่มีเลยแม้แต่วินาทีเดียวที่เขาไม่แสดงตัวตนออกมาในเกมฤดูกาลนี้”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เยอร์เกน คลอปป์ดิวอค โอริกีลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้