หน้าแรกแกลเลอรี่

“ฟาน กัล” วิเคราะห์ละเอียด หงส์แดงโอกาสเหนือเรือใบซิวแชมป์พรีเมียร์ลีก

“ฟาน กัล” วิเคราะห์ละเอียด หงส์แดงโอกาสเหนือเรือใบซิวแชมป์พรีเมียร์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2562 07:50 น.

หลุยส์ ฟาน กัล อดีตกุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วิเคราะห์ ลิเวอร์พูล มีโอกาสกว่าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ มากกว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ม.ค. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มีโอกาสเหนือกว่า “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้

ปัจจุบัน ลิเวอร์พูล นำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มี 54 คะแนน จาก 21 นัด มีแต้มมากกว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รองจ่าฝูงอยู่ 4 คะแนน ซึ่ง ฟาน กัล มองว่า การทำทีมที่ครบเครื่องทั้งเกมรุกและเกมรับของ เยอร์เกน คลอปป์ รวมถึงความกระหายของนักเตะหงส์แดงที่จะคว้าแชมป์ จะส่งผลให้ลิเวอร์พูลมีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังฤษ ซีซั่นนี้มาครองมากที่สุด

ฟาน กัล กล่าวว่า “คลอปป์ทำให้ลิเวอร์พูลกลายเป็นเครื่องจักรของการต่อสู้ที่สมบูรณ์แบบ ทั้งเกมรุกและเกมรับ ดังนั้นถ้าผมจะใช้เงินกับสโมสรนึงในลีก มันคงจะเป็นลิเวอร์พูล ลิเวอร์พูลไม่ได้มีคุณภาพสูงสุดเมื่อพูดถึงแง่ตัวผู้เล่น ความจริงแล้วคุณภาพสูงสุดของนักเตะอยู่ที่แมนฯ ซิตี้ แต่ในขณะเดียวกันนั่นคือจุดอ่อนของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เพราะเขาฝึกสอนทีมของเขาด้วยแนวทางเกมรุกอยู่เสมอ เมื่อพวกเขาต้องตั้งรับ พวกเขาดูแย่มากเลยนะ ลิเวอร์พูลมีทีมที่เล่นเกมรับได้ดีกว่ามาก นั่นเป็นเพราะ คลอปป์ ฝึกให้ทีมของเขาเป็นกองกำลังต่อสู้ ไม่ว่าจะมีบอลหรือไม่มีบอล นั่นคือสิ่งที่ทีมของ เป๊ป ขาดไปในตอนนี้ แต่อย่าเข้าใจผมผิดนะ ผมยังชอบดูวิธีการเล่นของซิตี้ แต่วิธีที่คลอปป์ทำให้ลิเวอร์พูลเล่นนั้นยอดเยี่ยมจริงๆ ถ้าคุณถามผมว่าผู้ไล่ล่าแชมป์ทีมไหนดีที่สุด ผมคงต้องบอกว่าทีมของคลอปป์ นักเตะของลิเวอร์พูลมีความมุ่งมั่นสูงมากที่จะคว้าแชมป์ลีก และนั่นจะช่วยให้พวกเขาคว้าแชมป์ลีก สำหรับผม ลิเวอร์พูลมีความต้องการที่จะคว้าแชมป์ลีกมากกว่านักเตะของแมนฯ ซิตี้”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลุยส์ ฟาน กัลลิเวอร์พูลแมนเชสเตอร์ ซิตี้พรีเมียร์ลีก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้