หน้าแรกแกลเลอรี่

"คลอปป์" เดือดจวกแข้งเรือใบรุนแรง โชคร้ายหงส์แดงโดนเปิดซิงแพ้เกมแรก

"คลอปป์" เดือดจวกแข้งเรือใบรุนแรง โชคร้ายหงส์แดงโดนเปิดซิงแพ้เกมแรก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2562 06:45 น.

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล รับโชคร้ายที่แพ้เป็นเกมแรกของฤดูกาล พร้อมกับไล่จวกกัปตันทีมเรือใบสีฟ้าที่เล่นรุนแรงใส่ลูกทีมของเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ม.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์หลังแพ้เป็นเกมแรกต่อแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-2 พร้อมกับไล่จวก แวงซองต์ กอมปานี กองหลังของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เสียบรุนแรงเกือบทำให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ต้องปิดฉากฤดูกาลนี้

“มันเป็นเกมที่กดดันอย่างยิ่ง” คลอปป์ กล่าวผ่านสกายสปอร์ต

“มันเป็นเกมที่เข้มข้นมาก เราโชคไม่ดีตอนจบสกอร์ของเรา ผมคงพูดได้เลยว่าโชคไม่ดีมากกว่าซิตี้เสียอีก

“ซาเนยิงชนเสาแต่เข้าประตู แต่ซาดิโอยิงชนเสาแต่ไม่เข้า พวกเขามีช่วงเวลาที่โดดเด่นในเกมและทุกคนรู้สึกถึงความตึงเครียด

“แต่เราก็กลับมาได้และมีโอกาสทองหลายครั้ง มันเป็นแบบนี้เสมอแหละ คุณต้องยิงประตูในโมเมนต์แบบนั้น ตอนที่ อเกวโรยิงแบบไม่มีมุม มันก็คล้ายกันกับตอนที่เรายิงไม่เข้า

“มันไม่ใช่เกมที่ดีที่สุดของเราหรือซิตี้เพราะเราทุกคนคืองานที่ยากสำหรับทีมอื่นๆ ผมบอกเลยว่าเด็กๆในเกมนี้เล่นได้ดีแล้ว เราพ่ายแพ้แต่มันเพิ่งเกิดขึ้น คืนนี้มันไม่ได้ดีเด่อะไรแต่มันก็ไม่ใช่ปัญหาที่สุดหรอก

“ผมชอบ แวงซองต์ กอมปานี นะจริงๆเลยแต่การเล่นของเขาวันนี้มันไม่แดงหรอ? เขาเป็นคนสุดท้ายและเขาก็เสียบอย่างจัง ถ้าเขาเสียบโดน โม (ซาลาห์) จังๆคงไม่ปิดฉากฤดูกาลเลยหรอ มันไม่ง่ายเลยสำหรับผู้ตัดสินและเขาอาจไม่เห็นสิ่งที่ผมเห็นมัน

“ความคาดหวังของเรานั้นสูง เราเล่นได้ดีกว่านี้ ในทางกลับกันมันเป็นเกมที่เข้มข้น คุณต้องคล้อยไปตามเกม คุณไม่สามารถสร้างความโดดเด่นได้ตลอด มันก็ต้องพึ่งโชคเล็กน้อยเพื่อที่จะตีเสมอ 2-2 ซึ่งมันคงจะเป็นอะไรที่เพอร์เฟกต์ของเรา”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกเยอร์เกน คลอปป์

คุณอาจสนใจข่าวนี้