หน้าแรกแกลเลอรี่

ชำแหละ 5 ประเด็น! แมนฯยูไล่เจ๊าอาร์เซนอลสุดมัน

ชำแหละ 5 ประเด็น! แมนฯยูไล่เจ๊าอาร์เซนอลสุดมัน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 ธ.ค. 2561 06:50 น.

"ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านเสมอ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ไปแบบสุดมัน 2-2 และนี่คือ 5 ประเด็นน่าสนใจที่ได้เห็นจากเกมนี้...

1.ทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันสนุก

เกมนี้ทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ อาร์เซนอล ต่างไม่มีใครวางแผนมาเน้นเกมรับ เปิดเกมแลกกันอยู่ตลอด ทำให้สกอร์ในเกมนี้มีการยิงกันถึง 4 ประตู

2.แมนฯยูจะบุกก็บุกได้!!

น่าแปลกใจที่ปิศาจแดงเป็นทีมที่เล่นเกมบุกดี แต่หลายๆ นัดกลับโฟกัสกับการเล่นตั้งรับแล้วรอโต้กลับเป็นหลัก จนทำให้ผลการแข่งขันออกมาไม่ดีแถมไม่ได้ใจแฟนบอลอีก และในเกมนี้นี้มูรินโญสั่งลูกทีมเปิดเกมบุกสู้กับอาร์เซนอล เลยกลายเป็นเกมที่สนุกขึ้นมาทันที เพราะอูไน เอเมรี กุนซือทีมอาร์เซนอลก็สั่งลูกทีมบุกเช่นกัน แม้จะเล่นนอกบ้านก็ตาม

3.โชเซ มูรินโญ ให้โอกาสตัวสำรองโชว์ฟอร์ม!!

นัดนี้มูรินโญให้โอกาส มัตเตโอ ดาร์เมียน, ดิโอโก ดาโลต์, มาร์กอส โรโฮ และ เอริค ไบญี ลงสนามเป็นตัวจริงเพื่อพิสูจน์ตัวเอง ซึ่งถือว่าแต่ละคนทำหน้าที่ได้ดี แม้จะมีผิดพลาดอยู่บ้าง แต่การได้ลงเล่นน่าจะเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวนักเตะเหล่านี้มากขึ้น

4.แมนฯยูเพรสซิ่งใส่อาร์เซนอลได้ดี

มูรินโญ รู้อยู่แล้วว่าจะต้องเจอการทำเกมรุกอันรวดเร็วของอาร์เซนอล นัดนี้เลยส่งนักเตะที่เร็วและมีความขยัน รวมทั้งช่วยเกมรับได้ดีอย่างอย่าง เอริค ไบญี, อันเดร์ เอร์เรรา ลงมาไล่บี้ผู้เล่นอาร์เซนอล และทำได้ดี จนทำให้อาร์เซนอลทำเกมรุกได้ไม่ถนัดมากนัก

5.เกมสูสี ใครพลาดโดนลงโทษทันที!!

เกมนียิงกันไปยิงกันมาอย่างรวดเร็ว อาร์เซนอลนำก่อน 1-0 นาทีที่ 26 แมนฯยูไล่ตีเสทอนาทีที่ 30 อาร์เซนอลนำอีกครั้งนาทีที่ 68 แมนฯยูตีเสมออีกครั้ง นาทีที่ 69 เรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว พลาดเมื่อไหร่โดนลงโทษทันที

วิดีโอแนะนำ

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว
08:54

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว