หน้าแรกแกลเลอรี่

“วิชัย” ปธ.สโมสรที่รัก

“วิชัย” ปธ.สโมสรที่รัก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ย. 2561 05:01 น.


ผ่านพ้นไป 1 สัปดาห์แล้ว สำหรับเหตุการณ์เศร้ากับอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ตกข้างสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม หลังจากจบเกมที่ “จิ้งจอกสยาม” เสมอกับ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม 2–2 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อวันเสาร์ที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวน 5 คนด้วยกัน

จากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดดังกล่าวแสดงให้เห็นแล้วว่า นายวิชัยเป็นที่รักขนาดไหนของบรรดานักเตะ, เจ้าหน้าที่สโมสร, แฟนบอลจิ้งจอกสยาม และชาวเมืองเลสเตอร์ มากขนาดไหน

สังเกตได้จากการมาร่วมไว้อาลัยให้กับท่าน ประธานสโมสรอย่างมากมายบริเวณหน้าสนาม คิง เพาเวอร์ นอกจากจะเป็นที่รักของชาวเลสเตอร์ แล้ว นายวิชัยยังเป็นที่เคารพนับถือของสโมสรต่างๆอีกด้วย

สาเหตุที่นายวิชัยเป็นที่ชื่นชอบของนักเตะ เลสเตอร์และแฟนบอล เนื่องจากท่านประธานเป็นคนที่อัธยาศัยดี มีคำพูดด้านบวกให้กับทุกคนเสมอ มีความคิดในด้านบวกและสามารถทำให้ทุกคนรักเขาได้ คอยให้กำลังใจนักเตะเสมอ และไม่เคยตำหนิใคร

รอยยิ้มของ “เจ้าสัววิชัย” เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์หนึ่ง อย่างถ้าใครได้พบได้เจอที่สนาม คิง เพาเวอร์ ยิ้มหวานๆสไตล์ไทยแท้มันช่างติดตราตรึงใจผู้ที่พบเห็น หลังจากนี้ไปคงไม่ได้เห็นรอยยิ้มแบบนี้อีกแล้ว

นอกจากนั้น นายวิชัยยังได้มีของขวัญต่างๆ ให้กับแฟนบอลมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคนที่มาเชียร์ในบ้านหรือตามไปเชียร์ในเกมเยือน แถมยังเข้าถึงผู้คนท้องถิ่นแบบง่ายๆ เป็นกันเอง ทำให้นายวิชัยเป็นหนึ่งในเจ้าของทีมที่เป็นที่รักที่สุดในอังกฤษก็ว่าได้ ให้ความสำคัญกับสโมสรและแฟนบอลมากกว่าที่จะจ้องดูดเงินจากกระเป๋าของสาวกจิ้งจอกอยู่ฝ่ายเดียว

ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำหรับที่ทำให้นายวิชัยได้ใจคนเมืองเลสเตอร์ การที่ตัวเขาได้ทุ่มเทให้กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ อย่างจริงจังตั้งแต่เข้ามาเทกโอเวอร์ในปี 2010 ปรับปรุงทุกอย่างแก้ไขทุกอย่างและให้กำลังใจสิ่งไหนที่จำเป็นต้องทำก็ทำให้อย่างเร่งด่วนจนสามารถพาทีมไต่ขึ้นมาจากลีกวันในวันที่ซื้อกิจการจนก้าวขึ้นมาเล่นในพรีเมียร์ลีกอีกครั้งหลังจากในฤดูกาล 2014-2015

แม้ว่าการกลับมาปีแรกในพรีเมียร์ลีก “จิ้งจอกสยาม” จะล้มลุกคลุกคลานเกือบจะตกชั้น แต่ก็กลับมาพลิกฟอร์มจนรอดตกชั้นอย่างหวุดหวิด ก่อนจะสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรในฤดูกาล 2015-2016

ทำให้แฟนบอลยิ่งหลงรักในตัวนายวิชัยมากขึ้นไปอีก เรียกได้ว่า นายวิชัยเป็นที่รักของ ชาวเลสเตอร์จริงๆ จนมีการเรียกร้องให้เปลี่ยนชื่อสนามเป็น “วิชัย สเตเดียม”

หลังจากนี้ไปภาระอันหนักอึ้งจะตกเป็นของลูกชายอย่าง “ต๊อบ” อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ลูกชายที่รั้งตำแหน่งรองประธานสโมสรที่จะเข้ามารับหน้าที่แทน หลังจากเจ้าตัวได้ประกาศยืนยันแล้วว่าจะไม่ขายสโมสรเด็ดขาดและพร้อมที่จะก้าวเข้าไปสานต่อความยิ่งใหญ่ของพ่อต่อไป

“จิ้งจอกสยาม” จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น แน่นอนเมื่อปราศจากนายวิชัย แต่เชื่อว่าชาวเมืองเลสเตอร์จะให้การสนับสนุนว่าที่ ปธ.คนใหม่อย่าง “ต๊อบ” อย่างเต็มที่เหมือนกับที่ให้ความไว้วางใจกับคุณพ่อวิชัย

ก้าวต่อไปของ “ต๊อบ” ที่จะบริหาร “เลสเตอร์” คงไม่ง่าย แต่สุดท้ายเชื่อว่าจะผ่านพ้นไปด้วยดี

ฟ้าหลังฝนย่อมดีกว่าเดิม ไม่แน่ “จิ้งจอกสยาม” อาจจะกลับมาผงาดอีกครั้งก็เป็นได้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าสัววิชัยอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภาเลสเตอร์ ซิตี้ตะลุยฟุตบอลโลกมะระหวาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้