ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “วิชัย” ปธ.สโมสรที่รัก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ย. 2561 05:01 น.
  SHARE


  ผ่านพ้นไป 1 สัปดาห์แล้ว สำหรับเหตุการณ์เศร้ากับอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ตกข้างสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม หลังจากจบเกมที่ “จิ้งจอกสยาม” เสมอกับ “ขุนค้อน” เวสต์แฮม 2–2 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อวันเสาร์ที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวน 5 คนด้วยกัน

  จากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดดังกล่าวแสดงให้เห็นแล้วว่า นายวิชัยเป็นที่รักขนาดไหนของบรรดานักเตะ, เจ้าหน้าที่สโมสร, แฟนบอลจิ้งจอกสยาม และชาวเมืองเลสเตอร์ มากขนาดไหน

  สังเกตได้จากการมาร่วมไว้อาลัยให้กับท่าน ประธานสโมสรอย่างมากมายบริเวณหน้าสนาม คิง เพาเวอร์ นอกจากจะเป็นที่รักของชาวเลสเตอร์ แล้ว นายวิชัยยังเป็นที่เคารพนับถือของสโมสรต่างๆอีกด้วย

  สาเหตุที่นายวิชัยเป็นที่ชื่นชอบของนักเตะ เลสเตอร์และแฟนบอล เนื่องจากท่านประธานเป็นคนที่อัธยาศัยดี มีคำพูดด้านบวกให้กับทุกคนเสมอ มีความคิดในด้านบวกและสามารถทำให้ทุกคนรักเขาได้ คอยให้กำลังใจนักเตะเสมอ และไม่เคยตำหนิใคร

  รอยยิ้มของ “เจ้าสัววิชัย” เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์หนึ่ง อย่างถ้าใครได้พบได้เจอที่สนาม คิง เพาเวอร์ ยิ้มหวานๆสไตล์ไทยแท้มันช่างติดตราตรึงใจผู้ที่พบเห็น หลังจากนี้ไปคงไม่ได้เห็นรอยยิ้มแบบนี้อีกแล้ว

  นอกจากนั้น นายวิชัยยังได้มีของขวัญต่างๆ ให้กับแฟนบอลมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคนที่มาเชียร์ในบ้านหรือตามไปเชียร์ในเกมเยือน แถมยังเข้าถึงผู้คนท้องถิ่นแบบง่ายๆ เป็นกันเอง ทำให้นายวิชัยเป็นหนึ่งในเจ้าของทีมที่เป็นที่รักที่สุดในอังกฤษก็ว่าได้ ให้ความสำคัญกับสโมสรและแฟนบอลมากกว่าที่จะจ้องดูดเงินจากกระเป๋าของสาวกจิ้งจอกอยู่ฝ่ายเดียว

  ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำหรับที่ทำให้นายวิชัยได้ใจคนเมืองเลสเตอร์ การที่ตัวเขาได้ทุ่มเทให้กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ อย่างจริงจังตั้งแต่เข้ามาเทกโอเวอร์ในปี 2010 ปรับปรุงทุกอย่างแก้ไขทุกอย่างและให้กำลังใจสิ่งไหนที่จำเป็นต้องทำก็ทำให้อย่างเร่งด่วนจนสามารถพาทีมไต่ขึ้นมาจากลีกวันในวันที่ซื้อกิจการจนก้าวขึ้นมาเล่นในพรีเมียร์ลีกอีกครั้งหลังจากในฤดูกาล 2014-2015

  แม้ว่าการกลับมาปีแรกในพรีเมียร์ลีก “จิ้งจอกสยาม” จะล้มลุกคลุกคลานเกือบจะตกชั้น แต่ก็กลับมาพลิกฟอร์มจนรอดตกชั้นอย่างหวุดหวิด ก่อนจะสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรในฤดูกาล 2015-2016

  ทำให้แฟนบอลยิ่งหลงรักในตัวนายวิชัยมากขึ้นไปอีก เรียกได้ว่า นายวิชัยเป็นที่รักของ ชาวเลสเตอร์จริงๆ จนมีการเรียกร้องให้เปลี่ยนชื่อสนามเป็น “วิชัย สเตเดียม”

  หลังจากนี้ไปภาระอันหนักอึ้งจะตกเป็นของลูกชายอย่าง “ต๊อบ” อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ลูกชายที่รั้งตำแหน่งรองประธานสโมสรที่จะเข้ามารับหน้าที่แทน หลังจากเจ้าตัวได้ประกาศยืนยันแล้วว่าจะไม่ขายสโมสรเด็ดขาดและพร้อมที่จะก้าวเข้าไปสานต่อความยิ่งใหญ่ของพ่อต่อไป

  “จิ้งจอกสยาม” จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น แน่นอนเมื่อปราศจากนายวิชัย แต่เชื่อว่าชาวเมืองเลสเตอร์จะให้การสนับสนุนว่าที่ ปธ.คนใหม่อย่าง “ต๊อบ” อย่างเต็มที่เหมือนกับที่ให้ความไว้วางใจกับคุณพ่อวิชัย

  ก้าวต่อไปของ “ต๊อบ” ที่จะบริหาร “เลสเตอร์” คงไม่ง่าย แต่สุดท้ายเชื่อว่าจะผ่านพ้นไปด้วยดี

  ฟ้าหลังฝนย่อมดีกว่าเดิม ไม่แน่ “จิ้งจอกสยาม” อาจจะกลับมาผงาดอีกครั้งก็เป็นได้.

  มะระหวาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าสัววิชัยอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภาเลสเตอร์ ซิตี้ตะลุยฟุตบอลโลกมะระหวาน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 01:24 น.