หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิด 3 เหตุผล ‘สเตอร์ริดจ์’ จะเป็นแข้งสำคัญหงส์แดงฤดูกาลนี้

เปิด 3 เหตุผล ‘สเตอร์ริดจ์’ จะเป็นแข้งสำคัญหงส์แดงฤดูกาลนี้

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2561 21:45 น.

เปิดเผย 3 เหตุผลที่ ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ กองหน้าชาวอังกฤษ จะกลายเป็นนักเตะคนสำคัญของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในฤดูกาล 2018-19 ที่กำลังจะมาถึง...

1. เป็นอะไหล่ชั้นดี

ทีมใดก็ตามที่จะสู้เพื่อคว้าแชมป์ จะต้องมีนักเตะตัวสำรองชั้นยอดในแต่ละตำแหน่ง และไม่มีข้อสงสัยเลยว่า สเตอร์ริดจ์ คือนักเตะที่มีคุณภาพ แม้ว่าสเตอร์ริดจ์อาจไม่พอใจกับบทบาทตัวสำรอง แต่ด้วยฟอร์มอันร้อนแรงของ เฟอร์มิโน ทำให้เขาต้องยอมรับในเรื่องนั้น แต่เมื่อไหร่ก็ตามถ้า เฟอร์มิโน มีอาการบาดเจ็บ สเตอร์ริดจ์จะทดแทนได้อย่างไม่มีปัญหา และถ้าเขาฟิตเต็มสูบ ลิเวอร์พูลก็เหมือนได้นักเตะใหม่เลยทีเดียว

2. ประสบการณ์

สเตอร์ริดจ์ อายุ 28 ปีแล้ว ถ้าคุณมองไปในขุมกำลังของลิเวอร์พูลจะเห็นได้ว่าเขาคือหนึ่งในนักเตะที่มีประสบการณ์มากที่สุด และนั่นเป็นเรื่องที่ดี เขาลงเล่นในพรีเมียร์ลีกมาแล้ว 279 นัด เขาเข้าใจฟุตบอลอังกฤษอย่างแท้จริง นี่คือฤดูกาลที่ 6 ของสเตอร์ริดจ์กับลิเวอร์พูล เขารู้จักทีมนี้ดี และสามารถช่วยให้นักเตะใหม่เข้าใจปรัชญาและรูปแบบการเล่นของสโมสร เพื่อให้ทุกคนปรับตัวเข้ากันได้อย่างรวดเร็ว

3. สถิติยิงประตู

สเตอร์ริดจ์มีค่าเฉลี่ยทำประตูอยู่ที่ 0.47 ต่อนัดในการค้าแข้งกับลิเวอร์พูล นั่นหมายความว่าเขาทำได้อย่างน้อย 1 ประตูในทุก 2 เกม ซึ่งเป็นสถิติที่ดี ลิเวอร์พูลมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมเมื่อซีซั่นที่แล้ว แต่ตัวเลขที่น่าตกใจก็คือเขาพึ่งการยิงประตูจาก ซาลาห์, มาเน และ เฟอร์มิโน มากเกินไป ซึ่งทั้ง 3 คน ยิงรวมกันเกิน 100 ลูก ในฤดูกาลที่แล้ว และสังเกตได้ว่าถ้า 3 คน ไม่ได้ลงพร้อมกัน ทีมก็ยิงประตูได้น้อยลง และ สเตอร์ริดจ์ คือคนที่จะเข้ามาเติมเต็มในจุดนี้ถ้าเขาฟิตสมบูรณ์ เพราะเขาเป็นหนึ่งในกองหน้าที่พร้อมถล่มประตูอยู่ตลอดเวลา

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้