ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จี้ปมตรงจุด!! 5 ปัญหาที่ผีแดงต้องแก้หากต้องการเป็นแชมป์ลีก

  บอล คอนโด1 ส.ค. 2561 07:00 น.
  SHARE

  โชเซ มูรินโญ กำลังเจอกับวิกฤติเล่นงาน และเขาต้องพยายามแก้ไขปัญหา 5 เรื่องนี้ให้ได้ถึงจะมีโอกาสลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกกับทีมอื่น...

  1. เสริมทัพแก้จุดอ่อน : ตอนนี้จุดอ่อนของผีแดงอยู่ที่ตำแหน่งแบ็กโฟร์ทั้งเซนเตอร์ฮาล์ฟและฟูลแบ็กทั้งสองข้างรวมถึงปีกขวา ถ้าหากมูรินโญนำนักเตะเสริมทัพถูกจุดทั้งหมดก็จะทำให้ขุมกำลังผีแดงแกร่งยิ่งกว่าเดิม

  2. ปรับแท็กติกขี้ป๊อด : เลิกอุดนั่งรถบัสได้แล้ว มูรินโญต้องเปลี่ยนแท็กติกเลิกปอดแหก เดินหน้าบุกกระชากคว้าแต้มจากคู่แข่งล่าแชมป์ อย่าไปคิดเอาแค่แต้มเดียวเป็นพอ

  3. ทำให้แฟนบอลและบอร์ดบริหารเชื่อใจ : นั่นก็คือสไตล์การเล่น เขาต้องปรับแท็กติกและทำให้ผีแดงกลายเป็นทีมที่เล่นสนุกและได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ ทำให้แฟนบอลและบอร์ดบริหาร ชื่นชอบไว้ใจและหนุนหลังไปยาวๆ

  4. เติมความกระเหี้ยนกระหือรือให้นักเตะ : ปลูกฝังให้นักเตะมีความกระหายที่จะชนะในทุกเกม ปลุกจิตใจไม่ยอมแพ้จนกว่าเสียงนกหวีดสุดท้ายจะดัง ในเมื่ออยากคว้าแชมป์เรื่องแบบนี้ต้องเกิดขึ้นในทุกนัด

  5. รักษาความสม่ำเสมอ:  ต้องรักษาฟอร์มการเล่นให้สม่ำเสมอตลอด 38 นัดในลีก อย่าเหมือนปีที่แล้วพร้อมที่จะชนะ เสมอ และแพ้ ได้ทุกทีม 3 วันดี 4 วันไข้แบบนี้จะไปลุ้นแชมป์ได้อย่างไร

  การลุ้นแชมป์ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกเยอะ แต่สิ่งสำคัญก็คือ 5 ข้อนี้ที่ โชเซ มูรินโญ ต้องแก้ไขและปรับเปลี่ยน หากทำได้แชมป์พรีเมียร์ลีกที่โหยหามานานของผีแดงก็คงไม่ไกลเกินเอื้อม

  บอล คอนโด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดโชเซ มูรินโญ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 12:44 น.