หน้าแรกแกลเลอรี่

วิเคราะห์ 4 ข้อ ทำไมผีแดงชวดแชมป์พรีเมียร์ลีก!?

วิเคราะห์ 4 ข้อ ทำไมผีแดงชวดแชมป์พรีเมียร์ลีก!?

PUN ABBEYROAD

1 พ.ค. 2561 06:00 น.

"ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ประสบความสำเร็จในเป้าหมายสำคัญก็คือการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้ และนี่อาจเป็น 4 เหตุผลที่ทำให้พวกเขาไม่สมหวัง...

1.ความคงเส้นคงวา

พลพรรคปิศาจแดงมีผลงานที่ไม่คงเส้นคงวาในฤดูกาลนี้ หลังผ่านไปแล้ว 35 นัดในฤดูกาลนี้ ชนะ 24 เสมอ 5 และแพ้ไปถึง 6 นัด มีบางนัดที่พวกเขาทำแต้มหล่นในการเจอกับทีมที่แข็งแกร่งน้อยกว่า ต่างจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มีผลงานสม่ำเสมอมาตั้งแต่ต้นฤดูกาล คว้าชัยชนะไปแล้วถึง 30 นัด เสมอ 3 แพ้แค่ 2 นัด ซึ่งถ้าหากปิศาจแดงต้องการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้า พวกเขาควรทำผลงานให้สม่ำเสมอกว่านี้

2.สไตล์การเล่น

สไตล์การเล่นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของ โชเซ มูรินโญ ในฤดูกาลนี้นั้นถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าเน้นผลการแข่งขันมากเกินไป เน้นเกมรับเป็นพิเศษ ไม่ค่อยกล้าเปิดเกมรุกเต็มสูบใส่คู่แข่งมากเท่าที่ควร ทั้งๆ ที่เห็นได้ชัดว่าถ้านัดไหนยูไนเต็ดเปิดเกมรุกเต็มตัว ก็สามารถบดขยี้คู่แข่งได้ไม่ยาก แต่ไม่ยอมทำซะงั้น รวมถึงทีมเวิร์กที่แตกต่างจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่บุกแหลกแทบทุกนัด ทำประตูถล่มทลายอย่างชัดเจน ไม่แปลกเลยที่เรือใบสีฟ้าจะได้แชมป์ไปครอง

3.ความกระหายในชัยชนะ

ฤดูกาลนี้มีบางนัดที่แข้งปิศาจแดงเล่นแบบไม่มีความกระหาย ไม่มีความกระตือรือร้นที่จะเอาชนะ ไม่ช่วยกันเล่น ไม่ช่วยกันส่ง จนทำให้ไม่ได้รับผลการแข่งขันที่ต้องอาจชนะ และทำเอาแฟนบอลที่สนามและที่ชมอยู่ทางบ้านเซ็งตามไปด้วย บางทีอาจเป็นเพราะว่ามีนักเตะในทีมหลายคนประสบความสำเร็จในอาชีพค้าแข้งเยอะจนเกินไปก็เป็นได้

4.มีแนวรุกหลายคนแต่ทำประตูได้น้อย!!

ปิศาจแดงชุดนี้มีนักเตะแนวรุกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น โรเมลู ลูกากู, มาร์คัส แรชฟอร์ด, อองโตนี มาร์เชียล, ฆวน มาตา และแข้งใหม่อย่าง อเล็กซิส ซานเชซ แต่ฤดูกาลนี้ปิศาจแดงยิงในลีกไปเพียง 67 ประตูเท่านั้น ต่างจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ยิงไปแล้ว 102 ประตู ดังนั้นถ้าเป็นไปได้พวกเขาควรจะหากองหน้าหรือนักเตะประเภทที่ทำประตูได้เยอะๆ มาเสริมทีม หากหวังคว้าแชมป์ในฤดูกาลหน้า.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแมนเชสเตอร์ ซิตี้พรีเมียร์ลีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้