หน้าแรกแกลเลอรี่

’คลอปป์’ เผยคำพูดช่วย ’โรเบิร์ตสัน’ ระเบิดฟอร์มโหดกับหงส์แดง

 ’คลอปป์’ เผยคำพูดช่วย ’โรเบิร์ตสัน’ ระเบิดฟอร์มโหดกับหงส์แดง

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 20:00 น.

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยว่าพูดอะไรกับ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ฟูลแบ็กเลือดวิสกี้ จนระเบิดฟอร์มเก่งกับหงส์แดงได้อย่างต่อเนื่อง..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 เม.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ให้คำแนะนำกับ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายทีมชาติสกอตแลนด์

โรเบิร์ตสัน ย้ายจากทีมฮัลล์ ซิตี้ มาอยู่กับลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์ที่แล้วด้วยค่าตัว 8 ล้านปอนด์ แต่มีปัญหาเรื่องการปรับตัวในระยะแรก ก่อนได้รับโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่องในช่วงหลังและทำผลงานได้เป็นอย่างดี เพราะคำแนะนำจาก คลอปป์

คลอปป์ กล่าวว่า “เมื่อแอนดีย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูล เรามีการพูดคุยกันและผมบอกเขาว่าเขานั่งอยู่ตรงนั้น (ตัวสำรอง) เพราะทักษะที่ไม่เหมาะสมนัก ผมบอกเขาว่าคุณเป็นนักเตะที่ดี แต่คุณต้องทำงานกับทักษะเกมรับของคุณด้วย ผมไม่เคยสงสัยความสามารถของเขา แต่ก็ไม่ยากที่จะปรับปรุง มันไม่ใช่เรื่องของทัศนคติ แต่เป็นเรื่องของความต้องการแย่งบอล การประกบตัวแบบใกล้ชิด ไม่ต้องรอให้คู่แข่งพุ่งเข้ามา เราพูดกันแบบนี้และเขาเข้าใจ แต่นี่คือบทสนทนาที่เราคุยกันตอนแรก ตอนนี้เขาทำได้แล้ว มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก ผมอยากให้เขาทำมันได้ด้วยตัวเอง ถ้าผมบอกเขาไปเรื่อยๆ เขาจะทำมันเพราะผมบอกเขา แต่เขาต้องเป็นธรรมชาติ เขาต้องคิดว่าตัวเองอยากเป็นกองหลัง แต่เมื่อได้บอลเขาจะเป็นปีก นั่นคืองานของฟูลแบ็ก”

วิดีโอแนะนำ

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด
17:20

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง