หน้าแรกแกลเลอรี่

ดราม่าซ้ำซ้อน!

ดราม่าซ้ำซ้อน!

หมวดแซม

6 ก.พ. 2561 05:01 น.

(ภาพ : AFP)


ถือเป็นแมตช์ที่เต็มไปด้วยดราม่าอย่างแท้จริง สำหรับเกมพรีเมียร์ลีกที่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปิดรังแอนฟิลด์เสมอกับ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ สุดมัน 2–2 ชนิดที่เกมพลิกไปพลิกมา และมี “ดราม่า” เกิดขึ้นหลายครั้ง

เกมนี้มีจังหวะปัญหาที่เป็น “ดราม่า” เกิดขึ้นถึงสองครั้งในช่วงท้ายเกม โดยจังหวะแรกเกิดขึ้นในนาที 86 ขณะทั้งคู่เสมอกัน 1-1 เมื่อเดยัน ลอฟเรน เตะบอลวืดหน้าปากประตูตัวเอง ทำให้ แฮร์รี เคน หลุดเดี่ยวเข้าไปดวลตัวต่อตัวกับลอริส คาริอุส นายทวารหงส์แดง ก่อนที่เคนจะโดน คาริอุสเกี่ยวล้มลง

ซึ่งจากภาพช้าเห็นว่าเคนอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าชัดเจน แต่ผู้ตัดสิน จอน มอสส์ ได้เข้าไปคุยกับไลน์แมน ก่อนตัดสินให้สเปอร์สได้ลูกจุดโทษ แต่เคนยิงไปโดนคาริอุสเซฟได้

จังหวะนี้กลายเป็นประเด็นถกเถียงกันอย่างมาก บ้างก็บอกว่าเป็นการพุ่งล้มของเคน บ้างก็บอกว่าเป็นลูกล้ำหน้า

แต่ในมุมมองของผู้ตัดสินกลับมองว่า จังหวะนั้น เดยัน ลอฟเรน โดนบอลหรือไม่ ถ้าไม่โดนบอล เคนก็จะล้ำหน้า แต่ถ้าโดนบอลเคนก็ไม่ล้ำหน้า

นี่คือบทสนทนาระหว่างผู้ตัดสินจอน มอสส์ กับ เอ็ด สมาร์ท ผู้ช่วยผู้ตัดสิน (ไลน์แมน) ที่สื่อเมืองผู้ดีนำมาเปิดเผย

สมาร์ท : “ทั้งหมดที่ผมต้องรู้ก่อนก็คือ ลอฟเรนโดนบอลหรือไม่” มอสส์ : “ผมไม่รู้”

สมาร์ท : “หากลอฟเรนไม่โดนบอล มันก็เป็นการล้ำหน้า ดังนั้นคุณต้องยกเลิกจุดโทษ”

สมาร์ท : “คุณรู้ว่าผมกำลังถามอะไร ผมอยากได้คำชี้แจงว่า ลอฟเรนโดนบอลหรือเปล่า ถ้าเขาโดน มันจะเป็นการเล่นโดยเจตนา แล้วก็เป็นจุดโทษ แต่ถ้าไม่โดนก็เป็นล้ำหน้า”

มอสส์ : “ผมไม่รู้หรอกว่าลอฟเรนโดนบอลหรือเปล่า ผมบอกคุณตามตรง มาร์ติน (แอตกินสัน) คุณเห็นอะไรจากทีวีบ้างมั้ย? เอาล่ะ งั้นผมให้จุดโทษ”

สื่อเมืองผู้ดีระบุว่า มอสส์ให้จุดโทษกับสเปอร์ส โดยที่ยังไม่ทันได้รับคำตอบจากมาร์ติน แอตกินสัน ผู้ตัดสินที่ 4

หลังจากนั้นช่วงทดเจ็บนาทีแรก ลิเวอร์พูลก็มาได้ประตูนำ 2-1 จากจังหวะที่โม ซาลาห์ พาบอลลุยแหวกกองหลังทีมเยือน 2-3 คนไปจนสุดเส้นหลัง ซึ่งดูแล้วมุมยิงแทบไม่มี แต่ซาลาห์กลับยกบอลข้ามฮูโก ยอริส เข้าประตูอย่างเหนือชั้น

แต่แล้วช่วงทดเจ็บนาทีที่ 5 ก็เกิดดราม่าอีกครั้ง เมื่อเอริก ลาเมลา ปะทะกับฟาน ไดค์ จนลงไปนอนดิ้นในเขตโทษ ซึ่งจากภาพช้าเห็นว่า ฟาน ไดค์ ชักเท้าหลบก่อนและไม่น่าโดนตัวลาเมลา

แม้ผู้ตัดสินจะไม่เป่า แต่ไลน์แมนกลับส่งสัญญาณเป็นลูกจุดโทษ ซึ่งหลังจากมอสส์เข้าไปปรึกษากับไลน์แมน แล้วก็เปลี่ยนใจเป่าให้ทีมเยือนได้จุดโทษ

โดยคราวนี้ แฮร์รี เคน รับหน้าที่สังหารอีกครั้ง ก่อนยิงเข้าไปไม่พลาดให้ไก่เดือยทอง ตีเสมอ 2-2 และเป็นประตูที่ 100 ในพรีเมียร์ลีกของเคน

หลังเกม เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ออกมาบ่นกรรมการและไลน์แมนว่าทำหน้าที่ผิดพลาดที่ทำให้ทีมของเขาเสีย 2 จุดโทษในเกมนี้

ส่วนบรรดาสาวก “เดอะค็อป” ต่างเห็นพ้อง ต้องกันว่า กรรมการและไลน์แมนช่วยกันปล้นชัยชนะนัดนี้ไปจากลิเวอร์พูล.

วิดีโอแนะนำ

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด
17:20

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง