หน้าแรกแกลเลอรี่

4 เรื่องที่หงส์แดงต้องปรับปรุงหลังเจ๊าไก่เดือยทอง

4 เรื่องที่หงส์แดงต้องปรับปรุงหลังเจ๊าไก่เดือยทอง

PUN ABBEYROAD

6 ก.พ. 2561 06:00 น.

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทำได้เพียงเปิดสนามแอนฟิลด์เสมอ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ไป 2-2 ในเกมพรีเมียร์ลีก นัดล่าสุด และนี่คือ 4 เรื่องที่หงส์แดงต้องปรับปรุงอย่างเร่งด่วน

1. สมาธิกับเกม !!

การแข่งขันฟุตบอลเกมนึง จะมาเล่นดีแค่ในช่วงต้นเกม กลางเกม ท้ายเกม อย่างใดอย่างหนึ่งมันก็คงไม่พอ และนั่นคือสิ่งที่ลิเวอร์พูลเป็นอยู่ ช่วงที่เล่นดีก็เล่นดีน่าใจหาย พอจะหลุดก็หลุดไปดื้อเลย อย่างเกมกับสเปอร์ส รูปเกมของหงส์แดงไม่ได้เหนือกว่าก็จริง แต่ก็ถือว่าทำได้ดี แต่ 2 ประตูที่เสียไปในเกมนี้ก็มาจากการเสียมาธิของแนวรับที่เล่นดีมาตลอดทั้งเกม แต่มาพังในช่วงท้าย ถ้าแก้จุดนี้ได้จะช่วยได้เยอะเลย

2. ต้องเลือกคนสร้างสรรค์เกมจริงๆ จังๆ

เห็นได้ชัดว่าพอลิเวอร์พูลไม่มี ฟิลิปเป คูตินโญ เกมรุกมันดูไม่ค่อยมีความหลากหลาย การเชื่อมเกมกันในแนวรุกตะกุกตะกัก บางที คลอปป์ อาจต้องเลือกนักเตะคนใดคนหนึ่งในทีมมาปั้นเป็นตัวสร้างสรรค์เกมอย่างจริงจัง สามารถยิงไกลได้ เปิดบอลแบบได้เสียได้ อาจไม่จำเป็นต้องทำได้เหมือนคูตินโญ 100 เปอร์เซ็นต์ แค่ให้ใกล้เคียงก็พอแล้ว จะได้ช่วยเพิ่มมิติในแนวรุกให้กับทีม

3. จะพึ่ง ซาลาห์ คนเดียวจริงๆ หรือ?

เกมกับสเปอร์ส บรรดาแนวรุกหงส์แดงนัดกันฟอร์มตกทั้ง โรแบร์โต เฟอร์มิโน และ ซาดิโอ มาเน โดยในรายของ เฟอร์มิโน ได้โอกาสสวยๆแต่ก็จบสกอร์ไม่ดี ส่วน มาเน แทบไม่มีโอกาสยิง ทำลายแนวรับของสเปอร์สไม่ค่อยได้ ยังตะกุกตะกัก มีแค่ ซาลาห์ คนเดียวเท่านั้นที่เป็นที่พึ่งในยามคับขัน แต่จะปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปก็คงไม่ดี ดังนั้นแนวรุกคนอื่นต้องเร่งฟอร์มโดยด่วน

4. คลอปป์ ต้องแก้เกมให้ดีกว่านี้

เกมนี้ คลอปป์ เปลี่ยนเอานักเตะอย่าง เจมส์ มิลเนอร์ และ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ที่ทำผลงานได้ค่อนข้างดีออกจากสนามตั้งแต่ก่อนนาทีที่ 80 ทำให้แดนกลางดูเจาะง่ายขึ้น แล้วคนที่ลงมาอย่าง มาติป ก็ไม่ได้ช่วยให้เกมรับดูแน่นขึ้นเลย มีหลายครั้งในฤดูกาลนี้ที่คลอปป์เปลี่ยนตัวไม่ค่อยถูกจังหวะมากนัก

PUNABBEYROAD:)

วิดีโอแนะนำ

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง
03:46

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง