หน้าแรกแกลเลอรี่

2 ตำนานหงส์แดงสงสัย! ทำไม ‘คูตินโญ’ รีบย้ายไปบาร์ซา

2 ตำนานหงส์แดงสงสัย! ทำไม ‘คูตินโญ’ รีบย้ายไปบาร์ซา

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2561 14:45 น.

สองอดีตตำนานนักเตะของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอมรับ สงสัยว่าทำไม ฟิลิปเป คูตินโญ ถึงรีบย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ไปอยู่กับทีมบาร์เซโลนาในเดือนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 7 ม.ค. ว่า ฟิล ธอมป์สัน และ สตีฟ แม็คมานามาน ยอมรับ สงสัยเกี่ยวกับเรื่อง ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิล รับย้ายไปร่วมทีม “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนาในเดือนนี้

ข่าวแนะนำ

บาร์เซโลนา เพิ่งบรรลุข้อตกลงกับลิเวอร์พูล ในการคว้าตัว คูตินโญ มาสู่ถิ่นคัมป์ นู ด้วยค่าตัว 142 ล้านปอนด์ สัญญา 5 ปีครึ่ง

ธอมป์สัน อดีตกองหลังกัปตันทีมกล่าวว่า “มันยากที่จะเข้าใจเกี่ยวกับสิ่งที่ คูตินโญ ทำนะ เพราะเขาไม่สามารถเล่นถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ให้กับพวกเขาได้ เขามีฟุตบอลโลกรออยู่หลังจบฤดูกาล เขาจะได้ลงเล่นทุกสัปดาห์กับบาร์ซาหรือเปล่า? ผมก็ไม่แน่ใจ คูตินโญน่าจะอยู่กับลิเวอร์พูล และเล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ต่อไป เพราะเรามีผลการจับสลากที่ดี ได้เล่นเลกสองในบ้าน ดังนั้น มันมีโอกาสสูงมากที่เราจะอยู่ในรอบต่อไป นั่นเป็นโอกาสที่ดีสำหรับเขาที่ได้เล่นทุกสัปดาห์ เล่นในระดับสูงสุดกับลิเวอร์พูล ดังนั้น ผมจึงสงสัยเกี่ยวกับเรื่องการย้ายทีมของเขา ผมนึกว่าเขาจะย้ายไปตอนจบฤดูกาล แต่มีบางมุมที่ผมคิดว่าเขาจะจัดการเรื่องนี้ในตอนนี้ และเขาก็จะย้ายไปช่วงซัมเมอร์ ตามความปรารถนาของเขา แต่นี่คือดีลที่มหัศจรรย์ ถ้า 142 ล้านปอนด์ จริงๆ อะนะ”

ขณะที่ แม็คมานามาน อดีตปีกจอมเลื้อย กล่าวว่า “ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเกิดขึ้น เราทุกคนขอให้เขาโชคดี เขาทำหน้าที่กับลิเวอร์พูลได้อย่างยอดเยี่ยม เขามีช่วงเวลา 6 เดือนที่ดีจริงๆ ผมประหลาดใจเล็กน้อยที่เขาย้ายทีมในตอนนี้ เพราะผมไม่เห็นเหตุผลเลย เขามีฟุตบอลโลกรออยู่ตอนจบฤดูกาล เขากำลังเล่นได้ดี ทำไมไม่ทำแบบนั้นกับลิเวอร์พูลต่อไปล่ะ?”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บาร์เซโลนาฟิลิปเป คูตินโญฟิล ธอมป์สันสตีฟ แม็คมานามานลิเวอร์พูล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้