หน้าแรกแกลเลอรี่

ใครจะโง่ไม่ขายคูตี้! ซื้อมาแค่ 8.5 แต่ปล่อยได้ถึง 142 ล้าน

ใครจะโง่ไม่ขายคูตี้! ซื้อมาแค่ 8.5 แต่ปล่อยได้ถึง 142 ล้าน

บอล คอนโด

7 ม.ค. 2561 06:45 น.

ข่าวใหญ่ของวันเลยก็ว่าได้กับการย้ายทีมของฟิลิปเป คูตินโญ สตาร์ดังแซมบ้าที่เลือกย้ายจาก "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไปเล่นให้กับ บาร์เซโลนา เพื่อความก้าวหน้าในอาชีพ...

การตัดสินใจครั้งนี้ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่เลือกขาย ฟิลิปเป คูตินโญ ไปให้กับบาร์เซโลนาในราคา 142 ล้านปอนด์ ถูกตั้งคำถามว่าสมควรหรือไม่

ข่าวแนะนำ

บ้างก็บอกว่าสมควรได้เงินมาตั้งเยอะขนาดนั้นถึงขนาดเป็นค่าตัวแพงอันดับ 3 ของโลกเป็นรองแค่เนย์มาร์ และ คีเลียน เอ็มบัปเป สองเพชฌฆาตจากเปแอสเชเพียงแค่ 2 คน

แต่บ้างก็บอกว่าไม่สมควรปล่อยสตาร์เบอร์ 1 ของทีมรายนี้ออกไป เพราะไม่อยากให้ทีมที่กำลังดูดีมีทรงต้องมาเริ่มนับหนึ่งใหม่อีกครั้ง

ครับ!! ส่วนตัวผมแล้วสนับสนุนความคิดแรกที่บอกว่าสมควรขายไปอย่างยิ่ง เหตุผลหลักคือเงิน, เงิน แล้วก็เงิน หาไม่ง่ายหรอกครับที่ใครจะบ้าระห่ำทุ่มเงินขนาดนี้เพื่อซื้อนักเตะของคุณเพียงคนเดียว

ในเมื่อโอกาสมาแล้วก็อย่าปล่อยให้มันหลุดมือ หากนักเตะได้รับบาดเจ็บมา ค่าตัวจาก 142 ล้านปอนด์อาจจะหายไปวับไปกับตาก็ได้

อีกอย่างเมื่อเทียบจากการทำธุรกิจแล้วหงส์แดงทำถูกต้องทุกวิถีทางของนักลงทุน ลองมองย้อนไปที่เดือนเดียวกันเมื่อปี 2013 ไอ้เด็กหัวฟูหน้าซื่อๆย้ายจากอินเตอร์ มิลาน มาเล่นในถิ่นแอนฟิลด์ด้วยค่าตัวกะร่อยจ้อย 8.5 ล้านปอนด์

ผ่านไป 5 ปีค่าตัวทะยานขึ้นไปเป็น 142 ล้านปอนด์แบบเหลือเชื่อ นี่แหละครับโลกฟุตบอล ไม่มีอะไรแน่นอน ก็อย่างที่ว่าไปนี่คือการตัดสินใจที่ถูกต้องอย่างยิ่งของนักลงทุน ฟันกำไรจากดีลนี้จะเรียกได้ว่า อิ่มพุงกาง ก็ไม่มีผิดเพี้ยน

นอกจากนี้ที่ผมสนับสนุนความคิดให้ขายเจ้าคูตี้ไปอีกเรื่องก็คือ ในเมื่อนักเตะไม่มีใจเล่นให้กับเรา จะรั้งไปหาพระแสงอะไรจริงไหม ปล่อยไปเหอะครับดีที่สุด นักเตะจะใหญ่กว่าทีมไม่ได้

คูตินโญย้ายออกไป แล้วลิเวอร์พูลจะล่มสลายไปเลยซะที่ไหน เชื่อเหอะเดี๋ยวหงส์แดงก็ได้คนใหม่ที่ฝีเท้าไม่ต่างจากแข้งรายนี้มากนักหรอก อีกอย่างเม็ดเงิน 142 ล้านปอนด์เนี่ยสามารถเอาไปเล่นแร่แปรธาตุใช้จ่ายดีดีได้นักเตะฝีเท้าฉมังถึง 3-4 คนเลยนะ

เรามาดูกันว่าตอนนี้หงส์แดงตกเป็นข่าวกับใคร ใครจะมาเป็นทายาทของคูตินโญ จากข่าวเขาบอกว่ามี 3 คนตัวเต็งๆ 1 โธมัส เลอมาร์ จากโมนาโก 2. ริยาด มาห์เรซ จากเลสเตอร์ ซิตี้ และ 3. เลออน กอเรตส์กา จากชาลเก

ซึ่งส่วนตัวแล้วเชียร์ ริยาด มาห์เรซ นะดูจะมีความเป็นไปได้ย้ายมาเล่นให้กับหงส์แดงมากที่สุด ส่วนเรื่องฝีเท้าก็ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรมาก เคยเป็นถึงนักเตะยอดเยี่ยมของพรีเมียร์ลีก เคยพาทีมเลสเตอร์ของเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาแล้ว

และหากย้ายมาจริงก็ผนึกกำลังกาฬทวีปไปเลย มาห์เรซ, มาเน, โม ซาลาห์ คิดดูเกมรุกจะสะเด่าขนาดไหน

>> บอล คอนโด <<

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกฟิลิปเป คูตินโญลิเวอร์พูลหงส์แดง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้