ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โคตรผิดหวัง! 'คลอปป์' เปิดใจครั้งแรกหลัง 'คูตี้' ลาหงส์หนีขึ้นยาน

  ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2561 04:00 น.
  SHARE

  เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เปิดใจครั้งแรกหลัง ฟิลิปเป คูตินโญ ลูกรักตัดสินใจย้ายออกจากทีมและไปเล่นให้กับบาร์เซโลนาด้วยค่าตัวสถิติสโมสร...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ม.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ระบายความในใจหลัง ฟิลิปเป คูตินโญ เพลย์เมกเกอร์ชาวแซมบ้าตัดสินใจย้ายไปเล่นให้กับบาร์เซโลนาอย่างเป็นทางการ

  หลังจากตกเป็นข่าวลืออยู่หลายวันล่าสุดทางบาร์เซโลนาก็ประกาศคว้าตัวแข้งรายนี้มาร่วมทีมด้วยค่าตัว 142 ล้านปอนด์เป็นที่เรียบร้อย และล่าสุด คลอปป์ ก็ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า

  “มันเป็นเรื่องที่ไม่เต็มใจอย่างมากในฐานะทีมและสโมสรที่จะบอกคำอาลาต่อเพื่อนที่ดี บุคคลที่วิเศษและนักเตะที่มหัศจรรย์อย่างฟิลิปเป คูตินโญ มันไม่ใช่ความลับอะไรเลยที่ฟิลิปเปต้องการย้ายออกตั้งแต่เดือนกรกฎาคมตอนที่รู้ว่าบาร์เซโลนาให้ความสนใจเป็นครั้งแรก” คลอปป์ กล่าว

  “ฟิลิปเปยืนยันกับผม เจ้าของทีมและแม้แต่เพื่อนร่วมทีมของเขาว่าการย้ายทีมครั้งนี้เขาจะมุ่งมั่นทำมันให้เกิดขึ้นจงได้ แม้ว่าเราจะต้องการเก็บนักเตะอยู่ที่นี่หลังจากตลาดหน้าร้อนซัมเมอร์ ซึ่งเราก็หวังว่าอาจจะโน้มน้าวเขาให้อยู่ต่อและเป็นส่วนหนึ่งกับสิ่งที่เรากำลังทำอยู่

  “ผมสามารถบอกแฟนบอลของลิเวอร์พูลว่าเรา ในฐานะสโมสร ทำทุกอย่างเพื่อโน้มน้าวให้ฟิลิปเปอยู่กับทีมต่อโดยบอกว่าอยู่ลิเวอร์พูลนั้นน่าดึงดูดไม่ต่างจากไปสเปน แต่เขาชัดเจน 100 เปอร์เซนต์ถึงอนาคตของเขารวมไปถึงครอบครัวของเขาที่อยู่กับบาร์เซโลนาด้วย มันคือความฝันของเขาและตอนนี้ผมก็เชื่อว่าไม่มีอะไรจะมาเปลี่ยนความคิดของเขาได้เลย

  “ฟิลิปเปได้สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมกับสโมสรแห่งนี้ตลอด 5 ปีที่คอยช่วยเหลือทีมและด้วยความผิดหวังที่เขาไม่ต้องการอยู่กับทีมต่อไป ความสัมพันธ์ของเรากับเขาก็ถือเป็นเรื่องอึดอัดใจที่เราจะอวยพรให้เขาโชคดีเช่นกัน

  คลอปป์ ยังกล่าวอีกว่า “แม้ว่าเขาจะล้มเหลวในการโน้มน้าวให้เราปล่อยตัวเขาออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ แต่เขาก็ยังอุทิศและทุ่มเทช่วยเราเอาชนะแมตช์ต่างๆ โชว์ผลงานที่ยอดเยี่ยมออกมาและซ้อมอย่างหนักในแต่ละวันที่เมลวู้ดหลังจากตลาดซัมเมอร์ปิดตัวลงถือเป็นความมืออาชีพที่สะท้อนในแง่บวกของเขา

  “แน่นอนมันเป็นเรื่องที่เข้าใจได้อย่างถ่องแท้ว่าแฟนบอลจะผิดหวังนี่คืออีกกรณีเมื่อคุณต้องบอกลากับใครบางคนที่พิเศษ แม้จะเป็นเรื่องยากที่จะยอมรับมันได้ แต่มันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตและส่วนหนึ่งของฟุตบอล แต่ละคนต่างมีความฝันกันและเป้าหมายของตัวเองรวมถึงจุดประสงค์ของชีวิตต่างกันไป

  “นักเตะจะเข้ามาและย้ายออกจากทีมนั่นแหละคือฟุตบอลแต่ในฐานะสโมสรเราใหญ่พอและแข็งแกร่งพอที่จะเดินหน้าต่อไปด้วยความดุดันในสนามแม้ว่าเมื่อเราจะสูญเสียนักเตะคนสำคัญ เราไม่เคยอยู่ในสถานะที่ดีกว่านี้ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมาในการตอบโต้กับแนวทางที่ถูกต้อง เราจะใช้ขนาดของเราและความแข็งแกร่งของเราดูดซับโมเมนต์แบบนี้และยังเดินหน้าต่อไป

  “ผมอยู่ที่นี่มานานมากพอที่จะรู้ประวัติศาสตร์ของลิเวอร์พูล นักเตะคนสำคัญที่ย้ายออกจากทีมก่อนหน้านี้ แต่สโมสรก็ยังเดินต่อไปเสมอ คุณไม่สามารถถ่ายโอนจิตวิญญาณและหัวใจออกจากสโมสรลิเวอร์พูลได้แม้ว่าผมแน่ใจว่าหลายสโมสรอยากที่จะซื้อมันไปก็ตาม

  “ผมมีความเชื่อมั่นอย่างมากในความสามารถที่เรามีอยู่แล้วที่นี่และยิ่งไปกว่านั้นก็คือความศรัทธาด้วยกันกับเจ้าของเราที่จะลงทุนอย่างต่อเนื่องก็มีมากขึ้นเรื่อยๆด้วย ซึ่งนั่นจะทำให้เราเติบโตและพัฒนาขึ้นไปกว่าเดิม

  “ดังนั้นการที่เราอำลาฟิลิปเป เราก็ยังก้าวต่อไปในเส้นทางของเราพัฒนาทีมต่อไปไม่มีหยุดยั้งอย่างที่เราทำงานร่วมกันพร้อมกับเป้าหมายคือการนำแชมป์กลับมายังแอนฟิลด์”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรีเมียร์ลีกเยอร์เกน คลอปป์ฟิลิปเป คูตินโญ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 09:26 น.