หน้าแรกแกลเลอรี่

นัดสุดท้ายของคูตินโญ???

นัดสุดท้ายของคูตินโญ???

JUPITER

3 ม.ค. 2561 06:00 น.

เดอะ ค็อป ทั่วโลก อาจต้องทำใจไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะตอนนี้ กระแสข่าวย้ายทีมของ “ฟิลิปเป คูตินโญ” ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ และต้นสังกัดอย่าง ลิเวอร์พูล ยากที่จะต้านทานไว้ได้...

หากย้อนกลับไปในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะรอบแรก เมื่อช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมา ก็มีข่าวมารอบนึงแล้วว่า บาร์เซโลนา ต้องการตัวแข้งแซมบ้ารายนี้ไปเสริมเกมรุกของทีม

ข่าวแนะนำ

แต่การย้ายทีมในครั้งนั้นไม่บรรลุผล ก็ไม่แน่ใจว่าไปติดขัดอยู่ตรงจุดไหน จึงทำให้คูตินโญยังได้สวมชุดหงส์แดง ลงร่ายเวทมนต์ในสนามมาอย่างต่อเนื่อง

จนมาถึงเกมล่าสุดของคูตินโญ ที่ลงช่วยทีมในเกมพรีเมียร์ลีก ด้วยการเปิดรังแอนฟิลด์ เฉือนชนะเลสเตอร์ ซิตี้ 2-1 ไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานั้น ว่ากันว่า นั่นคือนัดสุดท้ายของดาวดังวัย 25 ปี กับหงส์แดง ซะแล้ว

ตอนนี้สื่อทั้งในอังกฤษและสเปน กำลังเล่นข่าวคูตินโญย้ายทีมกันอย่างเมามัน ซึ่งมากกว่า 80% เชื่อมั่นว่า จะมีการย้ายทีมแน่นอนภายในเดือนมกราคมนี้ เพราะตลาดซื้อขายนักเตะรอบสองเปิดแล้ว ขึ้นอยู่กับว่าการเจรจาของทั้งสองฝ่ายจะลงเอยด้วยดีเมื่อไหร่เท่านั้นเอง

แม้ว่า เยอร์เกน คลอปป์ จะไม่พูดถึงเรื่องการย้ายทีมครั้งนี้กับสื่อ แต่ถ้าบอร์ดบริหารไฟเขียว เขาก็คงทำอะไรไม่ได้ เพราะถ้าได้ราคาตามที่ต้องการ ก็คงต้องปล่อยไปตามวิถีของธุรกิจฟุตบอลสมัยใหม่

ก่อนหน้านี้ คลอปป์ บอกว่า สโมสรใหญ่กว่านักเตะ สโมสรต้องมาก่อน มันก็เป็นเรื่องจริง เพราะถ้าหากคูตินโญย้ายทีมไปจริง ระบบของทีมยังอยู่ และนักเตะที่เหลือ สามารถทดแทนตำแหน่งได้ หรือเงินค่าตัวของคูตินโญ ก็เอาไปซื้อนักเตะตัวรุกใหม่ๆ มาเสริมทีมได้อีกหลายคน

ถึงคูตินโญจะไม่อยู่ แต่อย่าลืมว่าเรามี “เทพเจ้าหัวฟู” โมฮาเหม็ด ซาลาห์ อีกทั้งคน เพราะถึงยังไงก็ยังอยู่กับลิเวอร์พูล จนจบฤดูกาลนี้แน่ๆ แต่หลังจากนั้น อนาคตไม่อาจคาดเดาได้จริง

จะว่าไป ลิเวอร์พูล ก็เป็นหนึ่งในทีมที่ซื้อนักเตะมาเค้นฟอร์มเก่ง ก่อนจะมีทีมยักษ์ใหญ่ลูบปาก และทุ่มเงินคว้าตัวไปอยู่ด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ก็มาจากลีกสเปนทั้งนั้น

JUPITER

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟิลิปเป คูตินโญคูตินโญลิเวอร์พูลบาร์เซโลนาตลาดซื้อขายนักเตะ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้