หน้าแรกแกลเลอรี่

มูหน้าบานผีเลิกโครงการก้าวทีละแต้ม ชมลูกทีม 1 รายเก่งขึ้นเป็นกอง

มูหน้าบานผีเลิกโครงการก้าวทีละแต้ม ชมลูกทีม 1 รายเก่งขึ้นเป็นกอง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2561 04:00 น.

โชเซ มูรินโญ กุนซือของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สดุดีฟอร์มการเล่นของลูกทีมในเกมที่เอาชนะ เอฟเวอร์ตัน 2-0 พร้อมกับกล่าวชื่นชมลูกทีม 1 รายเป็นพิเศษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ม.ค.ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชื่นชมลูกทีมที่กลับมาชนะได้เสียที อีกทั้งยังชื่นชม เจสซี ลินการ์ด ที่พัฒนาจนเก่งขึ้นไปอีกขั้นหลังเกมที่เอาชนะ เอฟเวอร์ตัน ในศึกพรีเมียร์ลีก 2-0

ข่าวแนะนำ

“เด็กๆสมควรได้รับชัยชนะ ผมพูดตลอดว่าการเสมอของเราไม่ได้ฟอร์มไม่ดี ผลเสมอของเรามีสถานการณ์ซึ่งสร้างความยากลำบากให้กับเราและเราก็สร้างความผิดพลาดให้กับตัวเอง” มูรินโญ กล่าว

“โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเกมที่พบกับเลสเตอร์ และ เบิร์นลีย์ แต่นักเตะอยู่ในระดับท็อปคลาสและระดับท็อปและเราก็เล่นได้ดีเอาซะมากๆ มันแทบจะไม่เห็นความเหน็ดเหนื่อยจากเด็กๆหรือเลวร้ายที่สุดเท่าที่เป็นได้กับเรา มันดูคล้ายกับฟอร์มที่สดใหม่อยู่เสมอ

“เกมนี้เอฟเวอร์ตันได้โอกาสเล็กน้อยในครึ่งแรกและเราพวกเขาก็ตอบสนองได้ดีในครึ่งหลังแค่ 5 หรือ 8 นาที แต่เราคอนโทรลเกมได้ตลอดเวลา เรามีบอลอยู่กับตัว เราเคลื่อนย้ายบอล เราเปลี่ยนแปลงสไตล์ของเราเพราะเราไม่มีโรเมลู ลูกากู เราต้องพยายามเล่นในแนวทางที่แตกต่างและผมดีใจจริงๆกับสามแต้มที่เราได้ แต่แม้ว่าจะไม่ได้แต้ม ผมก็ภูมิใจกับสิ่งที่เด็กๆทำในวันนี้”

นอกจากนี้ มูรินโญ ยังชื่นชม เจสซี ลินการ์ด ที่พัฒนาขึ้นแบบก้าวกระโดดต่างจากนักเตะอื่นบางคน

“เจสซี ลินการ์ด อย่างแรกคือนักเตะที่มีพลสวรรค์ อีกอย่างก็คือนักเตะท่ีดีมาก นักเตะบางคนไม่สามารถก้าวกระโดดได้แบบนี้หรอก พวกเขาจากนักเตะที่ยอดเยี่ยมกลายเป็นนักเตะธรรมดาๆ

“ต่างจากลินการ์ดที่โชว์ให้เห็นถึงการก้าวกระโดด เขาสม่ำเสมอมาก เขาปรับตัวได้ดี เขาเข้าใจเกมมากกว่าเดิม เขาอยู่ในทิศทางที่ดี”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดโชเซ มูรินโญ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้