หน้าแรกแกลเลอรี่

แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ของดูโอ้ปืนโต ‘โอซิล-อเล็กซิส’

แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ของดูโอ้ปืนโต ‘โอซิล-อเล็กซิส’

Lemon Juice

1 ม.ค. 2561 07:05 น.

เรียกได้ว่ายังคงเป็นมหากาพย์ที่ยืดเยื้อและน่าอึดอัดซะเหลือเกิน สำหรับอนาคตของสองแนวรุกตัวเก่งแห่งค่ายปืนโต เพราะถึงตอนนี้แล้ว ทั้ง เมซุต โอซิล และ อเล็กซิส ซานเชซ ยังปิดปากเงียบเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองอยู่เลย...

ถึงไม่ใช่แฟนบอลเดอะ กันเนอร์ส แต่ก็ยอมรับแบบไม่อายครับว่า อยากให้ทั้งสองคนนี้อยู่ต่อ เหตุผลนะเหรอ? ก็ไม่มีอะไรมาก แต่อยากให้พวกเขาอยู่ตอบแทนความไว้วางใจของ อาร์แซน เวนเกอร์ และบรรดาสาวกให้มากกว่านี้หน่อย ก่อนจะแยกย้ายกันไปด้วยดี ไม่มีเรื่องให้ต้องสาปส่งกันภายหลัง

ข่าวแนะนำ

ที่จริงถามว่าใครผิดใครถูก ก็ต้องแบ่งความรับผิดชอบไปเท่าๆ กันแหละครับ ตัว เวนเกอร์ เอง ก็ไม่รู้ไปมั่นใจมาจากไหนว่าทั้งสองคนจะยอมพลิกลิ้นต่อสัญญาใหม่ ในช่วงที่เหลืออายุสัญญาเพียงแค่ไม่ถึง 1 ปี ซึ่งในทางกลับกัน หากเป็นกุนซือทีมอื่นคงตัดใจขายทิ้งไปนานแล้ว เพื่อนำเงินมาซื้อนักเตะใหม่ ไม่มีใครยอมเสี่ยงเสียฟรีๆ เป็นแน่

ขณะที่ โอซิล และ อเล็กซิส เอง ก็น่าจะให้ความชัดเจนไปแบบแมนๆ เลยว่า ทีมที่ไม่มีความทะเยอทะยานแบบนี้ ผมไม่อยู่ต่อหรอก สู้ย้ายออกไปหาความสำเร็จกับทีมเงินหนาจะดีกว่า

เมื่อก้ำกึ่งแบบนี้ กรรมจะมาตกที่ใครล่ะครับถ้าไม่ใช่แฟนบอล ยิ่งนับวันยิ่งบีบหัวใจ นี่ก็เข้าสู่ช่วง 6 เดือนสุดท้ายตามกฎบอสแมนแล้ว ตัวนักเตะยิ่งได้ใจใหญ่ เพราะสามารถเปิดโต๊ะเจรจากับทีมอื่นได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องผ่านสโมสร จะโขกค่าเซ็นสัญญาหรือค่าเหนื่อยได้สูงเท่าไรก็ได้ เพื่อแลกกับการย้ายออกแบบฟรีๆ

แต่ในส่วนหนึ่งก็ต้องให้เครดิตและชื่นชม บวกกับการปรบมือดังๆ ให้นักเตะหัวแข็งทั้งสองรายด้วย ที่ยังแสดงสปิริตความเป็นมืออาชีพ ใส่เต็มร้อยทุกนัดที่ลงสนามภายใต้ยูนิฟอร์มของไอ้ปืนโต แม้จะยังไม่รู้ว่าอนาคตของตัวเองจะไปทางไหนดี นี่ถ้าเป็นบางประเทศนะ ใจคงลอยไปถึงไหนต่อไหนแล้วก็ไม่รู้ อยู่แบบซังกะตายไปวันๆ 

ถึงอย่างไรก็ตาม เชื่อว่ามหากาพย์นี้น่าจะใกล้อวสานเต็มทีแล้วละครับ เมื่อกาลเวลาย่างเข้าสู่ฤดูหนาวที่ตลาดซื้อขายนักเตะของยุโรป ได้ฤกษ์เปิดตัวในช่วงที่สอง เชื่อว่าไม่ใครก็ใครน่าจะแสดงความชัดเจนออกมาบ้าง ไม่เช่นนั้นถ้าปล่อยไว้จนถึงช่วงซัมเมอร์ คนที่เสียใจอาจจะเป็นทั้งตัวสโมสรและตัวนักเตะด้วย ที่ดูเหมือนจะจากกันไปแบบไม่ค่อยดีนัก.

>>LEMON JUICE<<

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกเมซุต โอซิลอเล็กซิส ซานเชซอาร์เซนอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้