หน้าแรกแกลเลอรี่

รถบัสจะรับมือขีปนาวุธได้หรือไม่? หากผีอยากแชมป์ต้องหยุดเรือใบ

รถบัสจะรับมือขีปนาวุธได้หรือไม่? หากผีอยากแชมป์ต้องหยุดเรือใบ

บอล คอนโด

บันทึก
6 ธ.ค. 2560 06:00 น.

ดาร์บีแมตช์เมืองแมนเชสเตอร์ครั้งนี้ สำคัญอย่างยิ่งกับ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งพวกเขาต้องชนะสถานเดียวหากยังหวังที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก...

ปัจจุบันระยะช่องว่างคะแนนพรีเมียร์ลีกระหว่างอันดับสองกับอันดับหนึ่งแทบจะห่างหลายกิโล “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ของเป๊ป กวาร์ดิโอลา ไม่มีท่าทีว่าจะสะดุดเก็บชัยต่อเนื่อง 13 เกมรวด นำห่าง “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของโชเซ มูรินโญ โด่งถึง 8 คะแนน

แม้เกมการแข่งขันจะเพิ่งผ่านไปแค่ 15 นัดแต่ก็พอเริ่มเห็นเค้าโครงถึงแชมป์ลีกสูงสุดผู้ดีปีนี้แล้วเว้นแต่ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะตัดแข้งตัดขาในศึกดาร์บีแมตช์เมืองแมนเชสเตอร์วันอาทิตย์นี้

ลูกทีมของมูรินโญต้องชนะสถานเดียวเท่านั้นหากหวังยื้อการเป็นแชมป์ลีกออกไปในฤดูกาลนี้ แต่หากเสมอหรือพลาดท่าพ่ายคาโรงละครละก็ เป๊ป กวาร์ดิโอลา แทบจะเรียกบ๋อยเช็กบิลทันที

มูรินโญ กับ เป๊ป มีสไตล์การทำทีมเวลาเจอทีมใหญ่แตกต่างกันโดย มูรินโญ มักสั่งลูกทีมให้เน้นตั้งรับเพื่อผลการแข่งขันเป็นหลักหรือชาวบ้านมักแซวว่าแผนรถบัส ส่วนเป๊ปนั้นมีสไตล์การทำทีมออกอาวุธฆ่าให้ตาย และเกมรุกของเขานั้นเปรียบดั่งขีปนาวุธพร้อมขยี้ใส่คู่แข่งอยู่ทุกเมื่อ

ในเมื่อผีแดงต้องการ 3 คะแนนจากเรือใบ มูรินโญจะทำยังไง จะเปิดเกมรุกแต่แรกเลย หรือใช้แผนเดิมคือรถบัสคอยตั้งรับและสวนกลับ แต่หากโดนก่อนล่ะจะทำยังไงให้พลิกแซง

ซึ่งนั่นแหละมันคือโจทย์ที่ยากมากหากมองจากฟอร์มตอนนี้ แต่โลกฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ และเราจะได้เห็นกันว่าในศึกดาร์บี้แมตช์เมืองแมนเชสเตอร์วันอาทิตย์นี้ผลการแข่งขันจะจบลงตรงไหนและทีมใดจะผงาด

>>> บอล คอนโด <<<

วิดีโอแนะนำ

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว
08:54

เด็กหงส์ล้ำเส้น!ใส่เสื้อแมนฯยูปลอม-ปี๊บคลุมหัว