หน้าแรกแกลเลอรี่

กระจ่าง! 'ร็อบสัน' ชี้ชัดสาเหตุทำ 'ลูกากู' ฟอร์มฝืดกับผีแดง

กระจ่าง! 'ร็อบสัน' ชี้ชัดสาเหตุทำ 'ลูกากู' ฟอร์มฝืดกับผีแดง

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2560 13:00 น.

ไบรอัน ร็อบสัน อดีตมิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ชัดสาเหตุสำคัญที่ทำให้ โรเมลู ลูกากู ประสบปัญหาฟอร์มฝืด ไม่ยิงกระจุยเหมือนต้นฤดูกาล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 พ.ย. ว่า ไบรอัน ร็อบสัน ตำนานกองกลางของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า โรเมลู ลูกากู กองหน้าตัวความหวังของผีแดง ฟอร์มฝืดเพราะขาด พอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส

ป็อกบา ไม่ได้ลงเล่นให้ปิศาจแดงใน 10 นัดหลังสุด เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บมาจากเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นัดเจอเอฟซี บาเซิล เมื่อเดือนกันยายายนที่ผ่านมา และนั่นส่งผลให้ ลูกากู ที่ยิง 7 ประตู จาก 8 นัดแรกในลีกซีซั่นนี้ ฟอร์มตกลงไปด้วย

ร็อบสัน กล่าวว่า "เขารู้จักเกม เขามีประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ความโดดเด่นของเขาคือการทำสิ่งที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม ดังนั้นเขาจึงสำคัญมากสำหรับยูไนเต็ด นั่นเป็นสิ่งเดียวที่ขาดไปสำหรับยูไนเต็ดจนถึงตอนนี้ เพราะผมคิดว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจมีแต้มมากว่านี้ ถ้าป็อกบาฟิตตลอดเวลา ผมคิดว่าความสมดุลของการประสานงานระหว่าง มาติช กับ ป็อกบา รวมทั้งป็อกบา กับ เอร์เรรา หรือ เฟลไลนี ไม่ว่าผู้จัดการทีมอยากเล่นแบบไหน พวกเขาก็ทำได้ดี ป็อกบายิงประตูได้ และเขาก็สร้างโอกาสทำประตูได้ เพราะเขามีความเข้าใจอย่างดีกับลูกากู ดังนั้นผมคิดว่าเราขาดสิ่งนั้นไป และนั่นคือเหตุผลที่เราทำประตูไม่ได้มากเหมือนตอนออกสตาร์ตฤดูกาล ป็อกบากลับมาเร็วแค่ไหน มันก็เป็นเรื่องดีกับสโมสร"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไบรอัน ร็อบสันโรเมลู ลูกากูพอล ป็อกบาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพรีเมียร์ลีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้