หน้าแรกแกลเลอรี่

ลูกากู ฝืด 6 เกมติด!!!

ลูกากู ฝืด 6 เกมติด!!!

บอล คอนโด

1 พ.ย. 2560 06:10 น.

กลายเป็นปัญหาระดับเมืองแมนเชสเตอร์เสียแล้วหลัง โรเมลู ลูกากู ศูนย์หน้าตัวความหวังดันสากเข้าสิงยิงประตูใครไม่ได้มา 6 เกมติดต่อกัน...

เจ้าของค่าตัว 75 ล้านปอนด์ที่ "ผีแดง" ยอมกดเงินควักให้กับเอฟเวอร์ตันเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา แรกๆทำเหมือนจะดูดีเหลือเชื่อลั่นตาข่าย 7 ลูกจาก 7 นัดที่ลงสนาม แต่หลังจากนั้นอีก 6 เกม ลูกากู ไม่สามารถทำประตูทีมใดได้เลย

เสียงค่อนขอดจากบรรดาแฟนบอลอสูรแดงเริ่มแตกแขนงออกมา วิจารณ์ดาวยิงรายนี้แบบเสียๆหายๆจน โชเซ มูรินโญ เจ้าพ่อแห่งโรงละครแห่งอสูรทนไม่ไหวถึงกับออกตัวจวกแฟนบอลเหล่านั้น

มูรินโญ ไม่พอใจเป็นอย่างมากที่แฟนผีด้วยกันเองไปต่อว่าต่อทอหัวหอกชาวเบลเยียมรายนี้ ก่อนจะต่อว่าในงานแถลงข่าวพร้อมกับกระตุ้นให้กองเชียร์เหล่านั้นเปลี่ยนจากเสียงด่ามาเป็นเสียงเชียร์คอยให้กำลังใจจะดีกว่า

ต้นเหตุที่ ลูกากู ฟอร์มฝืดคืออะไรทำไมยิงใครไม่ได้มา 6 เกมติด จะโทษแต่ลูกากูซะคนเดียวก็ไม่ยุติธรรมเท่าไหร่นัก ในเมื่อโอกาสสับไกที่จะยิงประตูมีน้อยนิดหากเทียบกับช่วงแรกๆที่ย้ายเข้ามาในทีม

สำคัญเลยคือการขาดการสร้างสรรค์เกมในแดนกลาง พอล ป็อกบา เพื่อนซี้ปึ้กของลูกากูเจ็บแฮมสตริงยาวทำให้ในแต่ละเกม ลูกากู แทบจะนับครั้งได้กับโอกาสที่เขาได้ส่องประตู

แต่อีกเหตุผลก็น่าจะเป็นความมั่นใจของลูกากูเองในเมื่อมีโอกาสแม้จะน้อยครั้งแต่เขาก็ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูได้ ยิ่งนานเข้าความมั่นใจก็เริ่มน้อยลงไปเรื่อยๆ

ไม่รู้จะต้องรออีกกี่นัดกว่า ลูกากู จะกลับมายิงได้อีกครั้ง ส่วนแฟนผีก็ได้แต่เฝ้ารอด้วยความหวังต่อไป...

บอล คอนโด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดโรเมลู ลูกากู

คุณอาจสนใจข่าวนี้