ข่าว
100 year

ตำนานนะนั่น! 'เวนเกอร์' เตรียมทำลายประวัติศาสตร์ เฟอร์กี้ หลังต่อสัญญา

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2560 00:15 น.
SHARE

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่กำลังจะเปลี่ยนหลัง อาร์แซน เวนเกอร์ ขงเบ้งหน้าเหี่ยวต่อสัญญากับทาง "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทำให้เขากำลังทำลายสถิติของ ป๋าเฟอร์กี้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอดบรมกุนซือของปิศาจแดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 พ.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เตรียมทำลายประวัติศาสตร์เป็นกุนซือที่คุมทีมเดียวลงเล่นในพรีเมียร์ลีกต่อเนื่องนานสุดของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอดบรมกุนซือจาก “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ปืนใหญ่ เอาชนะ เอฟเวอร์ตัน 3-1 ในนัดส่งท้ายพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่ผ่าน ส่งผลให้ เวนเกอร์ คุมทัพเดอะกันเนอร์สในพรีเมียร์ลีกไปแล้ว 790 นัดโดยเหลืออีกเพียงแค่ 20 นัดก็จะมีสถิติเทียบเท่ากับเจ้าของสถิติเดิมอย่างโคตรกุนซือจากปิศาจแดง

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คุมทีมผีแดงในพรีเมียร์ลีกรวมทั้งสิ้น 810 นัดก่อนจะวางมือหลังจากพาผีแดงคว้าแชมป์ในฤดูกาล 2012/13 อย่างไรก็ตามล่าสุด เวนเกอร์ จะกลายเป็นกุนซือที่คุมทีมเดียวลงเล่นในพรีเมียร์ลีกมากกว่าเขา หลังจากที่ทางสโมสรปืนใหญ่ประกาศต่อสัญญาอีก 2 ปี โดยมีทางเดียวที่สถิติจะไม่เปลี่ยนมือคือ เวนเกอร์ ถูกปืนใหญ่ปลดกลางคันเท่านั้น

ผลงานในพรีเมียร์ลีกล่าสุดของเวนเกอร์

ทำการแข่งขัน 790 นัด

ชนะ 457 นัด

เสมอ 193 นัด

แพ้ 140 นัด

ยิงได้ 1,487 ประตู

ประตูที่เสีย 756 ประตู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกอาร์แซน เวนเกอร์อาร์เซนอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้