ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ลุงพล” เผยเชียร์ "แมนยูฯ" ยก ชไมเคิล เหนือกว่า เด เคอา

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 06:00 น.
  SHARE

  ลุงพล หรือ นายไชย์พล วิภา (ลุงของชมพู่) เปิดเผยว่าเป็นแฟนฟุตบอลทีมปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยนักเตะในดวงใจ คือ เดวิด เบคแคม พร้อมยกให้ ปีเตอร์ ชไมเคิล มีฝีมือเหนือกว่า ดาบิด เด เคอา

  วันที่ 7 ส.ค. 63 นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล เปิดเผยเรื่องราวไลฟ์สไตล์ส่วนตัวด้านกีฬา โดยลุงพลนั้นเป็นแฟนปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะลุงพลชื่นชอบ เซอร์อเล็ก เฟอร์กูสัน อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม เนื่องจากเป็นคนที่มีภาวะความเป็นผู้นำสูงมาก สามารถพาทีมประสบความสำเร็จมากมาย และเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ไม่ใช่คนอังกฤษ แต่ได้รับเกียรติคำนำหน้าชื่อว่า "เซอร์"

  ส่วนนักฟุตบอลที่ลุงพลชอบมากที่สุดคือ เดวิด เบคแคม อดีตนักเตะของทีมเพราะเล่นในตำแหน่งปีกซึ่งเป็นตำแหน่งที่ลุงพลชอบ ที่สำคัญเบคแคมคือเพชฌฆาตที่สังหารฟรีคิกได้แม่นยำเหมือนกับลุงพลที่ชอบยิงฟรีคิก แต่ต่างกันที่เบคแคมถนัดเท้าขวา ลุงพลถนัดเท้าซ้าย

  นอกจากนั้น ลุงพลยังเผยว่าปัจจุบันไม่ค่อยมีเวลาดูทีมรักลงแข่งขัน เนื่องจากต้องออกไปกรีดยางตอนกลางคืน อีกทั้งโทรทัศน์ที่บ้านไม่มีกล่องรับสัญญาณทำให้นักเตะชุดปัจจุบันไม่ค่อยรู้จักมากเท่าไร

  จะมีก็แต่ “เด เคอา” ซึ่งสู้ “ปีเตอร์ ชไมเคิล” ไม่ได้เลย “ปีเตอร์ ชไมเคิล” เหนียวหนึบกว่า

  ส่วนแนวรุก “พอล ป็อกบา” สู้รุ่นเก่าไม่ได้เหมือนเทียบกับยุค “เดวิด เบคแคม”

  ยุคนี้ไม่มีชอบใครเป็นพิเศษเพราะว่าผมไม่ได้ดูนานละ ถ้าจะชอบเป็นพิเศษเราต้องดูต่อเนื่อง เราจะรู้นักเตะคนไหนที่เขาจงรักภักดีกับทีม การเล่นเล่นสม่ำเสมอไหม

  “จริงๆ แมนยูฯ เขาเป็นระดับต้นๆ ของพรีเมียร์ลีกอยู่แล้ว ท็อปโฟร์ได้อยู่แล้วทุกฤดูกาล เขาจะไม่ทิ้ง มันขึ้นอยู่กับการคุมทีมของผู้จัดการด้วย ถ้านักเตะเคารพผู้จัดการ ผู้จัดการให้เกียรตินักเตะ ทุกวันนี้ก็ไม่ได้ดูอะไรมากมาย เรื่องฟุตบอลก็ชอบอยู่แล้ว ทีมจะได้อะไรก็ได้ เพราะมันเป็นเกมการแข่งขัน ก็ดีใจถ้าแมนยูฯ เขาได้แชมป์” ลุงพล กล่าว

  อย่างไรก็ตาม ลุงพล ยังได้เปิดเผยชีวิตลุงพล สมัยที่ได้ไปทำงานที่โรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ ว่านอกจากการทำงานแล้ว ในช่วงเย็นๆ ลุงพลมักจะไปออกกำลังกายด้วยการเตะบอลกับเพื่อนร่วมงาน โดยกีฬาที่ลุงพลชอบมากที่สุดก็คือ ฟุตบอล ถ้าหากวันไหนไปเตะบอลกันก็จะมีลุงพล ร่วมทีมด้วย ซึ่งลุงพลจะเป็นคนที่ชอบเล่นในตำแหน่งปีมาก เพราะลุงพลเป็นคนมีความเร็วและชอบยิงฟรีคิกด้วยเท้าซ้ายของลุงพล แต่ด้วยความที่ลุงพล เป็นที่สามารถสั่งการเพื่อนๆ ในทีมได้ คนในทีมจึงเห็นตรงกันว่าให้ลุงพลไปเป็นผู้รักษาประตู ซึ่งลุงพลก็ไม่ขัดเพราะเป็นผู้เล่นสารพัดประโยชน์ และสามารถเล่นได้ทุกตำแหน่งอยู่แล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแมนยูแมนยูแมนยูวันนี้ผลบอลแมนยูพรีเมียร์ลีก อังกฤษข่าวกีฬาข่าวฟุตบอล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 00:51 น.