ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “สเตฟลีย์” รับสุดเจ็บปวด กลุ่มทุนซาอุฯ ล้มดีลฮุบนิวคาสเซิล

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2563 10:28 น.
  SHARE

  นักธุรกิจสาวชาวอังกฤษ ยอมรับรู้สึกใจสลายที่ได้รับทราบว่ากลุ่มทุนจากแดนเศรษฐีน้ำมัน ประกาศถอนตัวจากการเจรจาเข้าซื้อหุ้นทีมสาลิกาดงเรียบร้อยแล้ว

  วันที่ 1 ส.ค.63 เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีข่าวใหญ่เมืองผู้ดีว่า ไมค์ แอชลีย์ เตรียมขายกิจการของสโมสรนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ให้กับ อแมนดา สเตฟลีย์ เจ้าของบริษัท PCP Capital Partners ซึ่งเป็นตัวแทนของ พับลิก อินเวสต์อมนต์ ฟันด์ ของเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซันมาน แห่งซาอุดีอาระเบีย ด้วยมูลค่าสูงถึง 300 ล้านปอนด์

  แต่อย่างไรก็ตาม กระบวนการตรวจสอบรายละเอียดของพรีเมียร์ลีก กลับใช้เวลานานกว่า 2 เดือน เนื่องจากมีการกดดันจากกลุ่มนักสิทธิมนุษยชน และปัญหาเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด จนทำให้ล่าสุด กลุ่มทุนจากซาอุฯ ทนไม่ไหว ประกาศถอนตัวไปเรียบร้อยแล้ว

  ซึ่งล่าสุด สเตฟลีย์ ในฐานะตัวแทนของการเจรจาครั้งนี้ ได้ออกมาเผยความในใจว่า “แน่นอนว่าเรารู้สึกใจสลาย และเราต้องโทษพรีเมียร์ลีก รวมถึงสโมสรอื่นๆ ก็ไม่ต้องการให้ดีลนี้เกิดขึ้น”

  “เรารู้สึกเสียใจกับแฟนบอลของนิวคาสเซิลฯ เป็นอย่างมาก เพราะการลงทุนครั้งนี้จะช่วยสโมสรได้ โดยเฉพาะเมื่อต้องเผชิญหน้ากับทั้ง Brexit และโควิด-19 นั่นคือสิ่งที่สำคัญมาก และอาจจะเป็นหายนะสำหรับพวกเขาได้” นักธุรกิจสาวชาวอังกฤษ ให้สัมภาษณ์ผ่าน The Times.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีก อังกฤษนิวคาสเซิลนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดnewcastle unitedอแมนดา สเตฟลีย์ข่าวฟุตบอล

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้