ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "คลอปป์" เชิดชู "เฮนโด้" ต้นแบบกัปตันลิเวอร์พูลในอนาคต

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 14:00 น.
  SHARE

  กุนซือหงส์แดงยกย่องกัปตันเฮนโด้ เป็นต้นแบบของผู้นำในถิ่นแอนฟิลด์ยุคใหม่ หลังเอาชนะเสียงวิจารณ์ด้วยผลงานในสนาม

  วันที่ 11 ก.ค.63 สำหรับ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ต้องปิดฉากการลงสนามในฤดูกาลนี้เรียบร้อยแล้ว หลังได้รับบาดเจ็บหนักที่บริเวณหัวเข่า เกมที่เอาชนะไบรจ์ตัน 3-1 เมื่อกลางสัปดาห์

  แต่อย่างไรก็ตาม เยอร์เกน คลอปป์ ยืนยันแล้วว่า กัปตันเฮนโด้เป็นคนได้สิทธิ์ชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก อย่างแน่นอน

  “เราจะทำทุกอย่างเท่าที่เป็นไปได้เพื่อให้ถูกต้อง ผมไม่รู้หรอกว่ากฎว่ายังไงบ้าง ไม่รู้ว่าคุณจะชูถ้วยแชมป์ได้หรือเปล่า ถ้าไม่ได้ออกสตาร์ตตัวจริงหรืออะไรทำนองนั้น แต่ถ้ามันไม่ใช่กฎ เฮนโด้ จะอยู่ที่นั่นด้วย เขาจะสวมชุดแข่งเหมือนเพื่อนร่วมทีม และทุกอย่างน่าจะเรียบร้อย”

  “เขาคือกัปตันคนเดียวของผมที่นี่ ที่ลิเวอร์พูล และผมก็รู้ดีใจที่การตัดสินใจ (เลือกกัปตันทีม) เกิดขึ้นก่อนที่ผมจะเข้ามา ซึ่งมันก็เหมือนกับทุกอย่างในชีวิต ที่คุณต้องเติบโตในบทบาทใหม่ มันถือเป็นงานที่ยากมาก เมื่อคุณต้องรับหน้าที่ต่อจาก สตีวี่ (เจอร์ราร์ด) ไม่ว่าคนๆ นั้นจะทำอะไร มันจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากแน่”

  “เฮนโด้เติบโตในบทบาทนี้ และเขาจะเป็นต้นแบบสำหรับนักเตะรุ่นต่อไปของลิเวอร์พูล นั่นเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก เขาเติบโตอย่างฉลาด และเป็นกัปตันทีมที่มีความเหมาะสม ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ควรจะเป็น”

  “และเมื่อคุณอยู่ภายใต้ความกดดันจากภายนอก เพราะความกดดันที่ถาโถมเข้ามา มันไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ แต่เขาก็ทำมันได้และประสบความสำเร็จในอาชีพ เมื่อเขามองย้อนกลับไป เขาจะพบกับหลายเหตุผลมากที่จะทำให้ตัวเองรู้ศึกภูมิใจ” คลอปป์ กล่าวปิดท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จอร์แดน เฮนเดอร์สันลิเวอร์พูลเยอร์เกน คลอปป์พรีเมียร์ลีกกัปตันทีมลิเวอร์พูลข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้