ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รัฐเตือนทีมพรีเมียร์ลีก การ์ดตกไม่เว้นระยะห่างช่วงแข่ง

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 12:00 น.
  SHARE

  รัฐบาลอังกฤษ ออกมาเตือนทีมในพรีเมียร์ลีก ให้นักเตะ และบรรดาสตาฟฟ์ รักษากฎและอยู่บนมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมในระหว่างแข่งขัน หลังจากที่ผ่านมาเริ่มมีการหย่อนยานและไม่ปฏิบัติตาม

  วันที่ 11 ก.ค. 63"เทเลกราฟ" สื่อในอังกฤษ รายงานว่า ทีมพรีเมียร์ลีก ได้รับจดหมายติดต่อเป็นรายทีมเพื่อเตือนให้แต่ละทีมแนะนำผู้เล่นและโค้ชในเรื่องของการปฏิบัติตามกฎรักษาระยะห่างทางสังคมในระหว่างการแข่งขัน และลดการสัมผัสกันในช่วงที่ไม่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นในช่วง "คูลลิ่ง เบรก" ของการแข่งขัน รวมทั้งการแสดงความดีใจเมื่อทำประตูได้ หลังจากที่ผ่านมาแต่ละทีมละเลยในเรื่องเหล่านี้ อีกทั้งไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่ทางพรีเมียร์ลีก ได้ตกลงไว้กับรัฐบาลในช่วงที่จะกลับมารีสตาร์ตแข่งขัน

  ทั้ง 20 สโมสรนั้นได้รับการเตือนว่าแต่ละทีมจะต้องเปลี่ยนพฤติกรรมเสี่ยงเหล่านี้ เนื่องจากถือเป็นการกระทำไม่เหมาะสมและเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับแฟนบอลที่ดูผ่านการถ่ายทอดสด

  ทั้งนี้ พรีเมียร์ลีก ยังต้องทำตามกฎ ที่อยู่บนมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ไม่ว่าจะเป็นทีมงานสตาฟฟ์, ผู้เล่นบนม้านั่งสำรอง หรือผู้เล่นในสนาม รวมถึงพฤติกรรมส่วนตัวของผู้เล่นที่จะมีปากเสียงกันเอง หรือกับผู้ตัดสิน ไปจนกระทั่งการดีใจกับเพื่อนร่วมทีมหลังทำประตูได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรีเมียร์ลีกเว้นระยะห่างทางสังคมการ์ดตกรีสตาร์ตพรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo