ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บอกเป็นนัย "คลอปป์" เผยถึงภาพรวมตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 14:00 น.
  SHARE

  "เยอร์เกน คลอปป์" กุนซือคนเก่งของ "ลิเวอร์พูล" ยอดทีมแดนผู้ดี ออกมาเปิดเผยถึงภาพรวมตลาดซื้อขายนักเตะของทีมช่วงซัมเมอร์นี้ว่าจะมีทิศทางแบบไหน

  วันที่ 8 ก.ค. 63 เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมนีของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกมาเปิดเผยถึงภาพรวมตลาดซื้อขายนักเตะของทีมช่วงซัมเมอร์นี้ว่าสโมสรต้นสังกัดจะมีทิศทางแบบไหน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือออกมามากมายไปในคนละทิศคนละทาง

  ล่าสุด เยอร์เกน คลอปป์ ออกมากล่าวว่า "ถ้าคุณถามผมว่าพอจะมีนักเตะที่สามารถเข้ามายกระดับทีมเราได้มั้ย? ผมว่ามันก็อาจจะมีนะ และถ้ามองอีกมุมมันก็เป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับเรามากๆ ในการพัฒนาทีมที่ดีอยู่แล้วให้แข็งแกร่งขึ้นไปอีก ไม่มีใครรู้ว่าอนาคตอะไรมันจะเกิดขึ้นกับเราทุกคนบ้าง ทีมชุดนี้ก็เป็นอย่างที่เห็นนั่นแหละ แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่ขยับคว้านักเตะเลย ถ้าเราจำเป็นต้องทำ หรือมีโอกาสที่ดีเข้ามาโดยที่ปัจจัยสำคัญนั่นคือ เรามีเงิน มันก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้"

  "แต่คุณก็รู้ดีว่าตอนนี้มันเป็นช่วงเวลาที่ลำบากมากๆ อาจจะไม่เหมาะสมที่จะพูดคุยถึงเรื่องนี้ในตอนนี้ ซึ่งอาจรวมถึงทีมอื่นๆ ด้วย แต่ก็มีบางสโมสรที่อาจจะทำได้ แต่อย่างที่ผมบอกไปว่าเรามีดำเนินแผนงานในแบบของตัวเอง มันเป็นแนวทางที่ดีที่สุดมั้ยผมไม่รู้ แต่มันคือแนวทางที่เราปฏิบัติมาโดยตลอด"

  สำหรับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ภายใต้การนำทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน พายอดทีมแห่งถิ่นแอนฟิลด์ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาครองได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งการรอคอยครั้งนี้ของพวกเขาคิดเป็นนาทีได้ถึง 103,410 นาที หรือ 1,149 นัดเลยทีเดียว กว่าจะกลับมาคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้อีกครั้งในรอบ 30 ปี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เยอร์เกน คลอปป์ลิเวอร์พูลลิเวอร์พูลแชมป์พรีเมียร์ลีกลิเวอร์พูลแชมป์ 2019/20ข่าวลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้