ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “วัน อยู่บำรุง” ยกเลิกแห่แชมป์พรีเมียร์ลีกเหตุติด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 21:20 น.
  SHARE

  “วัน อยู่บำรุง” ส.ส.พรรคเพื่อไทย หนึ่งในแฟนบอลลิเวอร์พูล ประกาศยกเลิกขบวนรถแห่ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกย่านฝั่งธน หลังศึกษาข้อกฎหมายแล้วติด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 

  วันที่ 7 ก.ค. 63 จากกรณีที่ “วัน อยู่บำรุง” ส.ส.เขตบางบอน พรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นแฟนบอลลิเวอร์พูล ได้ไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กของตัวเองเมื่อช่วงบ่าย โดยมีแนวคิดที่จะประสานรถสิบล้อพ่วงลิเวอร์พูลจากจังหวัดพะเยามาร่วมแห่ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก ย่านฝั่งธนบุรี กรุงเทพมหานคร แต่ขอศึกษากฎระเบียบข้อกฎหมายว่าผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินหรือไม่ ก่อนจะมีกระแสดราม่าตามมาจากแฟนบอลที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องการจราจรที่อาจติดขัด

  ล่าสุด นายวัน อยู่บำรุง ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กช่วงหัวค่ำ สรุปว่า ขอยกเลิกการแห่ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกลิเวอร์พูล เนื่องจากติด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังได้ศึกษากฎหมายแล้วระบุว่ามีข้อห้ามชุมนุม จัดกิจกรรมมั่วสุม หากรัฐบาลยังไม่ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก็คงไม่แห่ พร้อมยังแสดงความเป็นห่วงแฟนลิเวอร์พูลต่างจังหวัดที่จัดขบวนแห่ไปแล้วอาจจะทำผิดกฎข้อนี้ซึ่งมองว่าไม่น่ากังวล แต่ถ้าเป็นตนจัดแห่ก็อาจจะมีความผิดเนื่องจากเป็นคนของประชาชน

  นอกจากนี้ยังได้ชี้แจงเรื่องการแห่ฉลองแชมป์หากจะจัดกิจกรรมก็คำนึงถึงความเดือดร้อนของประชาชน คงไม่แห่วันธรรมดาที่อาจทำให้รถติด ซึ่งได้วางแผนเลือกวันหยุดที่รถน้อยคือวันอาทิตย์ (26 ก.ค.) ถ้าปีนี้แห่ไม่ได้ก็รอปีหน้า รอให้ลิเวอร์พูลเป็นแชมป์อีกปีจะได้แห่อย่างยิ่งใหญ่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิเวอร์พูลliverpoolหงส์แดงลิเวอร์พูลได้แชมป์ลิเวอร์พูลแชมป์ 2019/20ข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้