ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลิเวอร์พูล ขายเสื้อทะลุเป้าหลังคว้าแชมป์ ผู้ผลิตยืนยันไม่ทำเพิ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์5 ก.ค. 2563 13:00 น.
  SHARE

  การคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ของ ลิเวอร์พูล ช่วยกระตุ้นให้ชุดแข่งของสโมสรประจำฤดูกาล 2019-2020 ขายดีมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งแม้ว่า "หงส์แดง" จะอ้อนวอนให้มีการผลิตเพิ่ม แต่บริษัทยืนยันว่าหมดแล้วหมดเลย

  วันที่ 5 ก.ค. 63 เดลี เมล์ สื่อชั้นนำของอังกฤษ รายงานว่า ลิเวอร์พูล ที่เพิ่งคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019-2020 สามารถขายเสื้อแข่งฤดูกาลนี้จากการวางจำหน่ายทั่วโลกได้ถึง 1.7 ล้านตัว มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร

  ชุดที่ "หงส์แดง" ใส่ปลดล็อกแชมป์ลีกสูงสุดในรอบ 30 ปี ถือเป็นชุดสุดท้ายที่ นิว บาลานซ์ จะผลิตให้ เนื่องจากแบรนด์กีฬาชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาจะหมดสัญญาสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ หลังเจรจากับ ไนกี้ ผู้สนับสนุนชุดแข่งรายใหม่ในการขยายสัญญาที่เดิมทีจะสิ้นสุดเพียงแค่ 1 มิถุนายน ในช่วงที่ลีกหยุดแข่งเนื่องจากโรคโควิด-19 ระบาด

  รายงานยังบอกอีกว่า แม้ ลิเวอร์พูล จะพยายามขอร้องให้ นิว บาลานซ์ ผลิตชุดเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของแฟนบอลที่อยากเป็นเจ้าของชุดประวัติศาสตร์ชุดนี้ แต่ทางบริษัทยืนยันว่าจะไม่ผลิตออกมาจำหน่ายอีกแล้ว

  ซีซั่นหน้า "หงส์แดง" จะใช้ชุดแข่งของไนกี้ ที่จะเริ่มสัญญา 5 ปี มูลค่าปีละ 30 ล้านปอนด์ (1,200 ล้านบาท) ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมนี้ ซึ่งสโมสรจะได้ส่วนแบ่ง 20 เปอร์เซ็นต์ของยอดขายเสื้อทั่วโลกจาก ไนกี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิเวอร์พูลหงส์แดงชุดแข่งยอดขายนิว บาลานซ์ไนกี้พรีเมียร์ลีก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้